An ninh - Quốc phòng

GIANG THÀNH KHAI MẠC HỘI THI ĐIỀU LỆNH, QUÂN SỰ, VÕ THUẬT CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2019

(17:58 | 16/09/2019)

Sáng ngày 16/9 tại huyện Giang Thành Cụm thi đua số 1 tổ chức khai mạc hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật công an nhân dân năm 2019. Đến dự có Đại tá Nguyễn Đình Hậu - trưởng phòng PX03 Công an Tỉnh Kiên Giang; đ/c Huỳnh Trọng Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện.

ca.jpg

Tham gia hội thi có 14 đội là công an các huyện, thành phố trong tỉnh. Các đội tham gia thi các nội dung: tháo sung AK, K54; Lý thuyết về điều lệnh công an nhân dân; thi đội ngũ từng người tay không và thi biễu diễn võ thuật Công an nhân dân.

ca1.jpg

ca3.jpg

ca2.jpg

Phát biểu tại lễ khai mạc Thượng tá Lê Quốc Thắng – Trưởng công an huyện Giang Thành nhấn mạnh: Việc tăng cường công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong công an nhân dân là một trong nhiệm vụ trọng tâm nhằm xây dựng lực lượng công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Quán triệt tinh thần đó, trong những năm qua công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật luôn được Đảng ủy Giám đốc Công an tỉnh quan tâm lãnh đạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng, đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về tăng cường điều lệnh, quân sự, võ thuật, đảm bảo công tác điều lệnh công an nhân dân bám sát thực tiễn, nâng cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, tư thế, lễ tiết tác phong, ứng xử có văn hóa của cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng công an nhân dân.

Vì vậy, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới, việc xây dựng lực lượng lượng Công an nhân dân chính quy tinh nhuệ, hiện đại, có tinh thần trách nhiệm cao, khả năng sẵn sàng chiến đấu là rất cần thiết và thực hiện nghiêm công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật công an nhân dân trong lực lượng, Thượng tá Lê Quốc Thắng – Trưởng công an huyện Giang Thành đề nghị Công an các đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản của Bộ công an, Giám đốc công an tỉnh nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ chiến sĩ về vị trí vai trò trong công tác điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật, nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm ,tác phong chính quy và khả năng sẵn sáng chiến đấu cao. Tập trung nghiên cứu, đề xuất triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác điều lệnh, huyến luyện võ thuật trong công an nhân dân.

Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật lần này nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự; hướng tới kỷ niệm chào mừng ngày truyền thống công an nhân dân và ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Hội thi tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên cán bộ chiến sĩ hăng say thực hiện nhiệm vụ đấu tranh, phòng chống tội phạm bảo vệ an ninh tổ quốc. Qua hội thi cũng nhằm đánh giá đúng kết quả chất lượng công tác tập luyện điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật của Công an các địa phương./.

Lý Sơn