An ninh - Quốc phòng

Đoàn Kinh tế quốc phòng 915 Sơ kết 01 năm thực hiện Dự án “ Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại khu KTQP Tứ giác Long Xuyên, Quân khu 9” đợt V, giai đoạn 2018 – 2020

(14:42 | 09/11/2019)

Sáng ngày 31/10. Đoàn Kinh tế quốc phòng 915 tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Dự án “ Tăng cường Trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại khu KTQP Tứ giác Long Xuyên, Quân khu 9” đợt V, giai đoạn 2018 – 2020. Đến dự có đ/c Tạ Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Giang Thành; đ/c Bùi Văn Mến – Phó chủ tịch UBND huyện; đ/c Đại tá, Nguyễn Văn Nhân – Đoàn trưởng Đoàn KTQP 915.

915 (2).JPG

Qua 01 năm triển khai thực hiện Dự án 174, Ban Quản lý dự án và Đoàn KTQP 915 đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định hướng dẫn của cấp trên, đội viên TTTTN luôn chủ động sáng tạo, từ đó quá trình triển khai thực hiện Dự án đạt được những kết quả bước đầu đã góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, QP – AN, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Thường xuyên phối hợp cùng với địa phương vận động người dân thực hiện các tiêu chí NTM đạt hiệu quả, tham mưu đề xuất mô hình nuôi cá nước ngọt, du lịch trên bè, hiện đang chỉnh sửa và hoàn thiện, tổ chức tốt công tác hỗ trợ giảng dạy tại Trường Tiểu học & THCS Vĩnh Điều; phụ đạo tiếng Anh cho 30 học sinh tại xã Tiên Hải. Tham mưu cho BCH Đoàn hỗ trợ cơ sở vật chất 07 điểm trường Mầm non trong vùng Dự án, với tổng kinh phí 1.071.000.000 đồng, tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức giữ vệ sinh, bảo vệ môi trường biển tại 02 xã đảo Tiên Hải và Sơn Hải, cùng với đơn vị thăm, tặng quà phát trợ cấp cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và thương binh, thực hiện tốt phong trào thi đua đột kích, thi đua cao điểm do đơn vị phát động, tích cực tăng gia sản xuất góp phần cải thiện bữa ăn hằng ngày tại đơn vị. Nhận và hoàn thành các nhiệm vụ khác do Ban chỉ huy, các phòng, ban, đội và địa phương phân công.

Để thực hiện đạt hiệu quả trong 01 năm còn lại, Đoàn KTQP 915 và Ban quản lý dự án 174 đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm là: Tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Quân đội về tiếp tục triển khai thực hiện Dự án; nghiên cứu nắm chắc kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo của Ban QLDA 174/BQP, tình hình nhiệm vụ của Đoàn và địa phương để đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; Tăng cường quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương trong vùng dự án, phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo của đội viên TTTTN, sử dụng sức trẻ và kiến thức vào hoạt động thực tiễn theo 06 nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi mục tiêu Dự án 174./.

Ngọc Bình