An ninh - Quốc phòng

Giang Thành tổ chức hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn năm 2019

(22:02 | 03/12/2019)

Sáng nay, ngày 03/12/2019, UBND huyện Giang Thành tổ chức hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn năm 2019. Đến dự có đ/c Lương Hoàng Oanh – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an Tỉnh Kiên Giang; Đ/c Tạ Văn Dũng – PBT. TT Huyện ủy; Đ/c Bùi Văn Mến – PCT. TT UBND huyện – Trưởng BTC hội thao.

pccc 2019.JPG

Tham gia hội thao có 129 vận động viên của 12 đội là lực lượng Công an huyện, Huyện đội, các Đồn Biên phòng, lực lượng PCCC các xã và các trường THCS trên trên địa bàn huyện. Các đội tham gia các phần thi cá nhân nữ chạy 100 mét và nam chạy 400 mét tiếp sức đồng đội. Các đội tham gia thi đấu đội hình 400m phải vượt chướng ngại vật như vượt rào chắn, dùng kiềm cắt khóa cửa, sau đó chui qua lòng, lấy bình chữa cháy dập tắt bình gas và chạy đến cứu nạn nhân ra khỏi đám cháy. Đối với cá nhân thi đấu 100 mét nam nữ, các vận động viên chạy đến dùng kiềm cắt khóa cửa, lấy bình chữa cháy dập tắt bình gas đang cháy, sau đó chui qua lòng và chạy đến cứu nạn nhân ra khỏi đám cháy. Đội nào thực hiện hoàn thành sớm, đúng quy định đội đó thắng cuộc.

pccc 2019.1.JPG

pccc 2019.2.JPG

Hội thao nhằm phát động phong trào toàn dân PCCC, là dịp kiểm tra, đánh giá kết quả công tác tổ chức, kỹ năng thực hành nghiệp vụ chữa cháy của cán bộ, chiến sĩ Công an, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng và quân chúng nhân dân theo phương châm “4 tại chỗ”; nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản Đồng thời, thông qua hội thao BTC sẽ lựa chọn các đội có thành tích xuất sắc tham gia Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019 do Công an tỉnh tổ chức/.

Xuân Trường