Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

An ninh - Quốc phòng

Xem với cỡ chữAA

GIANG THÀNH SƠ KẾT 1 NĂM THỰC HIỆN KẾ HOẠCH HỢP TÁC BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ TRÊN TUYẾN BIÊN GIỚI BỘ VIỆT NAM - CAMPUCHIA

(13:00 | 27/12/2019)

           Chiều ngày 26/12/2019, huyện Giang Thành tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện kế hoạch hợp tác bảo vệ an ninh trật tự trên tuyến biên giới bộ giữa Ban chỉ huy quân sự huyện Giang Thành tỉnh Kiên Giang, Việt Nam với chi khu huyện Kampongtrach, Bean Tea Meas tỉnh Kam Pốt và huyện Kyryvong tỉnh Tà Keo Campuchia. Đến dự có Trung tá Huỳnh Văn Hung – Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang; ông Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện Giang Thành. 

cpc toan c.JPG

,vn.JPG

vn cpc.JPG

          Qua một năm thực hiện kế hoạch hợp tác bảo vệ an ninh giữ gìn trật tự trên tuyến biên giới giữa Ban chỉ huy quân sự huyện Giang Thành tỉnh Kiên Giang, Việt Nam với chi khu huyện Kampongtrach, Bean Tea Meas tỉnh Kam Pốt và huyện Kyryvong tỉnh Tà Keo Vương Quốc Campuchia. Hai bên đã phối hợp thực hiện tốt vai trò tham mưu cho chính quyền địa phương trong việc giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ở tuyến biên giới. Trong năm qua chính quyền lực lượng vũ trang huyện Giang Thành với chính quyền lực lượng vũ trang các huyện giáp biên phía Campuchia tổ chức tiếp xúc đối ngoại được 24 cuộc. Nội dung thông báo một số tình hình có liên quan trong phối hợp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; Trao đổi tình hình thi công đường vành đai biên giới phía Campuchia và đường tuần tra biên giới phía Việt Nam, thông tin mà Hai bên cùng quan tâm. Tình hình tuần tra song phương bảo vệ đường biên cột mốc và đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới. Trong năm 2019, các lực lượng chức năng hai bên đã phối hợp tốt trong giải quyết các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự trên biên giới góp phần ổn định biên giới hai nước, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai bên qua lại làm ăn, mua bán, thăm khám chữa bệnh.

cpc ha.JPG

        Phấn khởi và vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu của 3 huyện giáp biên giới phía Campuchia, ông Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Giang Thành cho biết, thời gian vừa qua mối quan hệ phối hợp và hợp tác giữa chính quyền lực lượng vũ trang huyện Giang Thành với chính quyền và lực lượng vũ trang của ba huyện giáp biên phía Campuchia ngày càng gắn bó và Thắt chặt hơn. Đồng thời cũng tin tưởng rằng cuộc họp giữa hai bên lần này sẽ đánh giá sát đúng công tác phối hợp trong thời gian vừa qua thực hiện có hiệu quả các mặt đã làm được và khắc phục những mặt chưa làm được, tìm ra giải pháp hữu hiệu cho công tác hợp tác trong thời gian tới nhằm giữ vững an ninh trật tự trên biên giới bộ, cùng nhau hợp tác phát triển kinh tế xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị. Ông Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Giang Thành tỉnh Kiên Giang, Việt Nam nói: “Hai bên tiếp tục phối hợp trao đổi và thực hiện tốt nội dung kế hoạch hợp tác bảo vệ an ninh trật tự biên giới bộ đã ký kết. Hai bên tiếp tục duy trì gặp gỡ định kỳ đột xuất trao đổi thông tin tình hình có liên quan. Phối hợp với các lực lượng phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực phản động, phần tử xấu, tăng cường phối hợp đấu tranh với các tội phạm nhất là tội phạm cướp có vũ trang, tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm về ma túy tội phạm mua bán người. Hai bên tiếp tục phối hợp tham mưu tổ chức thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ công tác phân giới Cắm mốc và thi công đường tuần tra biên giới của hai bên. Thường xuyên tham mưu tuyên truyền, giáo dục nhân dân hai bên phải chấp hành nghiêm pháp luật nhất là các Hiệp định quy chế biên giới và luật giao thông đường bộ. Khi xảy ra các vụ việc về an ninh trật tự và các mâu thuẫn có liên quan người dân hai bên cần chủ động trao đổi thông tin, thống nhất cách tham mưu giải quyết đảm bảo quyền và lợi ích của hai bên”.

          Trong thời gian tới Hai bên thường xuyên thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân hai bên biên giới, hành khách qua lại cửa khẩu thực hiện tốt các hiệp định, hiệp ước quy chế biên giới cửa khẩu và các nội dung thỏa thuận đã được hai bên ký kết. Phối hợp với các lực lượng tham gia công tác bảo vệ đảm bảo an ninh trong phân giới Cắm mốc bảo vệ đường biên giới, mốc giới. Tăng cường công tác phối hợp trong trao đổi, thông báo tin tức, tình hình có liên quan đến an ninh biên giới và an ninh trật tự cùng nhau giải quyết có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền gây chia rẻ truyền thống đoàn kết quan hệ hữu nghị giữa hai nước và những vụ việc xảy ra trên biên giới, tạo điều kiện cho nhân dân hai bên biên giới qua lại thăm thân, làm ăn cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo ở khu vực biên giới; tích cực thực hiện đề án xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, tham gia các chương trình tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí cho dân cư khu vực biên giới của hai bên. Khi có vụ việc vi phạm quy chế biên giới của công dân hai bên thì tiến hành thông báo cho nhau để cùng nhau thống nhất biện pháp xử lý phù hợp với luật pháp và thông lợi của hai nước; bản ghi nhớ đã được hai bên ký kết và truyền thống lâu dài của hai nước tuyệt đối không dùng biện pháp vũ trang để giải quyết vụ việc.

cpc.JPG

         Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Huỳnh Văn Hưng - Phó tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh thời gian qua các cấp ủy Đảng chính quyền và lực lượng vũ trang của tỉnh Kiên Giang Việt Nam với các tỉnh Kam Pốt và tỉnh Tà Keo Vương Quốc Campuchia cũng như các cấp ủy, chính quyền địa phương cấp huyện, xã đã giữ vững mối quan hệ hữu nghị hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh đối ngoại qua đó đã góp phần vun đắp truyền thống đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia ngày càng thắt chặt và phát triển bền vững tốt đẹp. Để hoàn thành tốt kế hoạch phối hợp bảo vệ an ninh trật tự trên tuyến biên giới trong thời gian tới đồng chí đề nghị “Các lực lượng của Việt Nam và Campuchia duy trì tốt việc phối hợp tuần tra chung, phát hiện xử lý kịp thời, không để xảy ra vụ việc phức tạp, tăng cường phối hợp ngăn chặn các loại tội phạm trên tuyến biên giới. Thường xuyên trao đổi, thông báo cho nhau những vấn đề có liên quan đến sự chống phá của các thế lực thù địch để phối hợp xử lý, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền cho dân cư biên giới, không để người dân nghe theo sự kích động của các đối tượng xấu. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai bên biên giới qua lại, mua bán trao đổi hàng hóa cũng như thăm thân được thuận lợi. Tạo điều kiện giúp đỡ cho đồng bào người Việt đang làm ăn, sinh sống, định cư trên đất nước Campuchia”.

cpc ky.JPG

cpc qua.JPG

cpc qua 1.JPG

         Dịp này Ban CHQS huyện Giang Thành và các huyện giáp biên phía Campuchia đã ký kết kế hoạch hợp tác bảo vệ an ninh trật tự trên biên giới./.

 

Lý Sơn