An ninh - Quốc phòng

GIANG THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ, QUỐC PHÒNG ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2019

(10:53 | 03/01/2020)

Chiều ngày 2/1/2020, Ban chỉ huy quân sự huyện Giang Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, địa phương năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện.

TK QSQP TOAN.JPG

Trong năm 2019 Đảng ủy - Ban chỉ huy quân sự huyện tham mưu cho Huyện ủy - UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng quy hoạch khu vực phòng thủ từng bước có hiệu quả. Triển khai nhiệm vụ, tập trung chỉ đạo duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu. Thực hiện nghiêm quy trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, kết quả giao 18 tân binh cho các đơn vị, đạt 100% chỉ tiêu giao. Thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng cao điểm đột kích trong lực lượng vũ trang huyện. Quán triệt thực hiện nghiêm túc nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng. Tổ chức thành công đại hội chi bộ trực thuộc và chi bộ quân sự cấp xã nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tổ chức xây dựng củng cố lực lượng dân quân tự vệ, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách quân đội, hậu phương quân đội. Công tác đảm bảo hậu cần, tài chính kỹ thuật phục vụ tốt cho các hoạt động của lực lượng vũ trang huyện. Phối hợp với Công an huyện tham mưu cho Huyện Ủy ban huyện tổ chức quan hệ đối ngoại khá tốt với chính quyền và các đơn vị lực lượng vũ trang của ba huyện giáp biên thuộc Vương Quốc Campuchia. Thực hiện có hiệu quả việc trao đổi thông tin thống nhất các biện pháp xử lý các vụ việc xảy ra trên biên giới, tổ chức tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc, duy trì thì tốt mối quan hệ đối ngoại góp phần tăng cường tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt nam - Campuchia.

TK QSQP DAI BIEU.JPG

Nhiệm vụ năm 2020 Đảng ủy - Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo, theo dõi, nắm chắc, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình và các tình huống về quốc phòng an ninh. Tham mưu đề xuất cho Đảng Ủy bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Huyện ủy - UBND huyện xử lý tốt các vấn đề về chủ quyền biên giới, các địa bàn trọng điểm góp phần bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ. Quán triệt triển khai thực hiện đồng bộ bộ hiệu quả các chỉ thị, chỉ lệnh, quy định về sẵn sàng chiến đấu; duy trì nghiêm chế độ trực và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, xử lý kịp thời chính xác các tình huống không để bị động bất ngờ. Kiểm tra chỉ đạo thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2010 đạt 100% chỉ tiêu. Chỉ đạo kết nạp mới và công nhận dân quân tự vệ hoàn thành nghĩa vụ đạt chỉ tiêu. Tổ chức tập huấn huấn, luyện dân quân tự vệ, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng đúng phân cấp đạt chỉ tiêu trên giao. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động phát huy truyền thống cống hiến tài năng xứng danh bộ đội Cụ Hồ. Thực hiện tốt chính sách đối với quân đội, hậu phương quân đội và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giải quyết dứt điểm hồ sơ chính sách còn tồn đọng sau chiến tranh và các trường hợp có đơn thư yêu cầu khiếu nại về chế độ chính sách.

TK QSQP.HA.JPG

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao vai trò tham mưu của Ban chỉ huy quân sự huyện trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Để thực hiện hơn nữa nhiệm vụ quân sự quốc năm 2020, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ thị, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức tốt công tác nắm tình hình khu vực biên giới. Phối hợp các lực lượng theo nghị định 03 và 133 trong tuần tra kiểm soát bảo vệ chủ quyền biên giới, an ninh nội địa góp phần thực hiện tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Duy trì cơ quan, đơn vị thực hiện có nề nếp các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, rà soát, điều chỉnh kịp thời hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Tổ chức thực hiện kế hoạch xây dựng đơn vị chính quy, đẩy mạnh công tác giáo dục quản lý bồi dưỡng rèn luyện cho đội ngũ cán bộ các cấp; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng gắn với việc chấp hành điều lệnh thực hiện chính quy của lực lượng vũ trang; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2020 và các bước tuyển quân năm 2021, đảm bảo đúng quy trình và đúng luật đạt chỉ tiêu trên giao; tổ chức thực hiện tốt công tác huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và quản lý chặt chẽ lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ, tổ chức bồi dưỡng tập huấn kiến thức quốc phòng an ninh theo kế hoạch.

TK QSQP KHEN.JPG

TK QSQP KHEN.1.JPG

Dịp này, Bộ tư lệnh quân khu 9 tặng cờ thi đua cho Ban chỉ huy quân sự huyện và tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho 01 tập thể và 02 cá nhân; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 04 tập thể, tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 02 cá nhân và danh hiệu chiến sĩ tiên tiến cho 08 cá nhân./.

Lý Sơn