An ninh - Quốc phòng

Huyện Giang Thành sơ kết công tác đối ngoại năm 2019

(10:06 | 16/01/2020)

Sơ kết 01 năm thực hiện Biên bản hợp tác bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự biên giới giữa Công an huyện Giang Thành với Công an 03 huyện Campuchia giáp biên.

Ngày 10/01, tại huyện Giang Thành đã diễn ra hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Biên bản họp tác bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự biên giới giữa Công an huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang với Công an huyện Kampôngtrach, Boon Tia Mies, tỉnh Kam pốt và Công an huyện Kyryvong, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia. Đến dự có đ/c Tạ Minh Danh – TUV, Bí thư Huyện ủy Giang Thành. Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện.

Doi ngoai 2019 (1).JPG

Qua 01 năm triển khai thực hiện, hai bên đã có tinh thần, trách nhiệm cao trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt nội dung biên bản đã ký kết. Hai bên thực hiện tốt vai trò tham mưu cho chính quyền địa phương trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở tuyến biên giới, từ đó tình hình tội phạm được kiềm chế. Lực lượng công an hai bên phối hợp tốt trong giải quyết các vụ việc có liên quan đến ANTT trên biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân qua lại làm ăn mua bán, thăm người thân và khám chữa bệnh.

Ngoài ra, 2 bên còn tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, chúc mừng lẫn nhau nhân dịp lễ - tết cổ truyền của 2 nước. Mặt trận các đoàn thể huyện Giang Thành tặng trên 90 phần quà, khám và phát 600 cơ số thuốc cho người dân các huyện CPC giáp biên. Đồn Biên Phòng Phú Mỹ hỗ trợ hàng tháng cho 09 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bâng Xà La Nam và xã Prây Crớ, huyện Kam Pông Trách, mỗi tháng 500.000 đ.

6.JPG

Cũng tại hội nghị, hai bên thống nhất tiếp tục ký kết Biên bản hợp tác bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự biên giới năm 2020. Theo đó, 2 bên duy trì, thúc đẩy tốt công tác nắm, trao đổi, phân tích, đánh giá tình hình; phối hợp xử lý có hiệu quả các vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra trên tuyến biên giới. Hai bên cùng phối hợp triển khai lực lượng đảm bảo ANTT phục vụ lễ khánh thành cột mốc 301 tại Cửa khẩu Giang Thành – Ton Hon trong thời gian tới. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhân dân biên giới tự giác chấp hành pháp luật, nhất là các Hiệp định, quy định và quy chế qua lại biên giới./.

Ngọc Bình