Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

An ninh - Quốc phòng

Xem với cỡ chữAA

Giang Thành tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019

(08:24 | 23/03/2020)

            Ngày 17/01, huyện Giang Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tạ Văn Dũng – PBT.TT Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Thanh Hà – CT. UBND huyện; lãnh đạo phòng phong trào Công an tỉnh, các ban ngành, đoàn thể huyện và các xã.

pctp1.JPG

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo Huyện ủy, UBND huyện, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được phát động sâu rộng, duy trì thường xuyên và thực sự có sức lan tỏa trong các khu dân cư. Trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình mang lại hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương. Công an huyện với vai trò là lực lượng nòng cốt đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện ban hành nghị quyết, xây dựng kế hoạch và đề ra giải pháp để huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Trong năm, Công an huyện và Công an các xã đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể tổ chức phát động hàng chục đợt vận động toàn dân tham gia phong trào bảo vệ ANTQ. Qua đó, quần chúng nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp cho lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Cụ thể đã điều tra làm rõ 11 vụ với 14 đối tượng hình sự; xử phạt vi phạm hành chính về TTXH 17 đối tượng, số tiền trên 35 triệu đồng; cảm hóa giáo dục 115 đối tượng; bắt 01 đối tượng truy nã. Ngoài ra, các địa phương trong huyện còn duy trì và nhân rộng các mô hình bảo vệ ANTQ, như mô hình “Khu dân cư không vi phạm quy chế biên giới đất liền Việt nam – Campuchia, không tội phạm kinh tế hình sự”; “Khu dân cư không tội phạm và tệ nạn xã hội gắn với xây dựng NTM”; “Phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn giáp ranh”... Trong đó, nhiều mô hình hoạt động hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng như: mô hình Tuyên truyền lưu động; cổng rào an ninh; Phòng chống ma túy và mại dâm… góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

           Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tạ Văn Dũng – PBT.TT Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua. Tuy nhiên tình hình ANTT trên địa bàn trong thời gian tới sẽ diễn biến phức tạp như tình hình bao chiếm đất đai, tội phạm hình sự, tội phạm có tổ chức, ma túy, an ninh mạng, tệ nạn xã xội có chiều hướng gia tăng. Đ/c đề nghị trong năm 2020, các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến an ninh trật tự để nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật trong các tầng lớp nhân dân. Phối hợp thực hiện tốt các chương trình liên tịch và tổ chức phát động, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở các địa bàn dân cư, cơ quan, trường học. Tập trung củng cố, nhân rộng các mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự và hoà giải, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, bất đồng nảy sinh trong nội bộ nhân dân. Triển khai các cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn các dịp lễ, tết, Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

pctp2.JPG

            Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể; Công an tỉnh tặng giấy khen cho 03 tập thể; UBND huyện tặng tặng giấy khen cho 05 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phòng chống tội phậm, tệ nạn xã hội năm 2019./.

Xuân Trường