Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

An ninh - Quốc phòng

Xem với cỡ chữAA

NHẬN DIỆN SỰ THẬT VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA NHÓM NGUYỄN BÍCH

(09:35 | 25/06/2020)

hoạt động của nhóm Nguyễn Bích Thủy là thường xuyên thuê xe ô tô đi các điểm nóng về tranh chấp, khiếu kiện (nhất là đất đai) trên địa bàn các tỉnh để tiến hành quay phim, chụp ảnh, phát trực tiếp (livestream)

Từ những vụ việc nêu trên và qua xác minh, thu thập thông tin trên không gian mạng cho thấy, hoạt động của nhóm Nguyễn Bích Thủy là thường xuyên thuê xe ô tô đi các điểm nóng về tranh chấp, khiếu kiện (nhất là đất đai) trên địa bàn các tỉnh để tiến hành quay phim, chụp ảnh, phát trực tiếp (livestream) trên mạng xã hội và đưa tin trên mạng xã hội Facebook tại fanpage tên: “Nguyễn Bích Thủy” về các vụ tranh chấp, khiếu kiện kéo dài. Yêu cầu các cấp, các ngành có liên quan làm rõ vụ việc một cách chủ quan, theo hướng trình bày của đương sự; tạo bức xúc, dư luận xã hội không đồng tình với chính quyền địa phương (mặc dù chính quyền địa phương đã thực hiện đầy đủ thủ tục, quy trình, xử lý đúng quy định của pháp luật). Đồng thời, thông qua đó nhằm thu hút để “câu like”; tạo cảm xúc bất bình cho người đọc, người xem và “Xin số tài khoản ngân hàng của Thủy" để trợ giúp cho gia đình đương sự (Nguyễn Bích Thủy từng bị Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai tuyên phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, xử phạt 2 năm 6 tháng tù treo (theo bản án số 172/2011/HSST, ngày 31/12/2011 của Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai).

          Rõ ràng, nhóm Nguyễn Bích Thủy thông tin “Chính quyền địa phương không quan tâm đến tranh chấp đất, khiếu kiện của gia đình bà Mai Thị Mai và diễn biến  tình hình an ninh trật tự xảy ra ngày 14-5-2020, tại ấp T4, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang” trên một số mạng xã hội, đặc biệt là Fcebook-là những thông tin lệch lạc, sai sự thật; viết một cách phiến diện, đưa ra những nhận định vô căn cứ, hướng lái dư luận hiểu sai bản chất vấn đề, để đánh bóng tên tuổi, để có nhiều người theo dỏi trang cá nhân của mình hơn và để có tiền trong tài khoản...Điều này thật vô nhân tính!

          - Đề nghị cơ quan chức năng làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội để phối hợp có hướng xử lý. Đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và mỗi người dân chúng ta cần nắm rõ bản chất vụ việc, thể hiện thái độ trách nhiệm trong mỗi phát ngôn và khi sử dụng mạng xã hội.

          - Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội trong huyện cần tập trung, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đất đai trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu chấp hành và vận động người thân chấp hành pháp luật về đất đai; xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người thân vi phạm pháp luật về đất đai./.

Nguyễn Văn Út-Phó Ban Tuyên giáo