Xây dựng chính quyền

Ban Chỉ huy quân sự huyện Giang Thành tỉnh Kiên Giang ký kết Hợp tác Bảo vệ an ninh – trật tự trên tuyến biên giới với lực lượng vũ trang 03 huyện giáp biên Campuchia

(11:36 | 18/03/2019)

Chiều ngày 14/03. Ban Chỉ huy quân sự huyện Giang Thành tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi lễ Ký kết Họp tác bảo vệ an ninh – trật tự trên tuyến biên giới với các Chi khu huyện Kampongtrach, Chi khu huyện Beanteameas tỉnh Kam Pốt và Chi khu huyện Kyryvong tỉnh Tà Keo, vương quốc Campuchia. Đến dự có đ/c Thượng tá, Nguyễn Thành Ân – Phó tham mưu Trưởng BCHQS tỉnh Kiên Giang, Đ/c Tạ Minh Danh – TUV, Bí thư Huyện Uỷ Giang Thành, đ/c Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện, cùng các ban ngành, đoàn thể huyện, BCHQS 05 xã.

ban CHQS h (1).JPG

Theo nội dung được ký kết, 04 đơn vị đã thống nhất đề ra các biện pháp để tăng cường hiệu quả công tác hợp tác bảo vệ ANTT trên tuyến biên giới giữa hai bên như; Thường xuyên thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân hai bên biên giới qua lại Cửa khẩu thực hiện tốt các Hiệp định, Hiệp ước, Quy chế biên giới, phối hợp với các lực lượng tham gia bảo vệ phân giới cắm mốc, bảo vệ đường biên, mốc giới; Tăng cường nắm, trao đổi, thông báo, tin tức, tình hình có liên quan đến an ninh biên giới và ANTT, cùng nhau giải quyết có hiệu quả, tạo điều kiện cho nhân dân hai bên biên giới qua lại thăm thân, làm ăn, cải thiện đời sống xóa đói giảm nghèo ở khu vực biên giới; tích cực thực hiện đề án xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị, tham gia các chương trình tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí cho cư dân khu vực biên giới giữa hai bên; Khi tiến hành xây dựng các công trình gần đường biên giới nhằm mục đích phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội thì lực lượng chức năng của hai bên thông báo cho nhau bằng văn bản chính thức và bàn bạc thống nhất để phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho nhau tổ chức thực hiện; Khi có vụ việc vi phạm quy chế biên giới của công dân hai bên thì tiến hành thông báo cho nhau để cùng nhau thống nhất biện pháp xử lý phù hợp với luật pháp của hai bên.

ban CHQS h (2).JPG

Ảnh: huyện đội trưởng các huyện thực hiện nghi thức ký kết họp tác bảo vệ AN – TT biên giới

Qua việc ký kết lần này, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa LLVT huyện Giang Thành và LLVT 03 huyện giáp biên. Trên tinh thần duy trì quan hệ qua lại, giúp đỡ lẫn nhau, tạo điều kiện cho LLVT hai bên thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh, chính trị khu vực biên giới. Ngay sau buổi lễ các đơn vị đã cùng nhau thực hiện nghi thức ký kết họp tác bảo vệ AN – TT biên giới./.

Ngọc Bình