Xây dựng chính quyền

Chi bộ Quân sự xã Vĩnh Phú tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2022

(17:10 | 22/11/2019)

Thực hiện Kế hoạch số 62-KH/ĐU, ngày 26 tháng 7 năm 2019 của Đảng ủy xã về việc chỉ đạo Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 -2022, sáng ngày 22 tháng 11 năm 2019 Chi bộ Quân sự, xã Vĩnh Phú tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đến dự Đại hội có đồng chí La Minh Xuân, Chính trị viên - BCH Quân sự huyện. Đảng viên chi bộ có mặt 11/11 đồng chí.

168f4ca4f9f400aa59e5.jpg

Đồng chí La Minh Xuân, Chính trị viên - BCH Quân sự huyện phát biểu tại đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chi ủy Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2017 - 2020 về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương, các chỉ tiêu, mục tiêu điều hoàn thành đạt và vượt kế hoạch, chất lượng và hiệu quả đạt cao, giữ vững ổn định về an ninh, chính trị, củng cố vững chắc thế trận quốc phòng - an ninh, góp phần làm ổn định chính trị ở địa phương, đưa kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển; Chi bộ tập trung lãnh đạo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác quản lý đảng viên, điều hành mọi hoạt động theo đúng quy chế đề ra. Hàng tháng, quý, năm điều cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện, chương trình chỉ đạo của Đảng ủy xã, đề ra các biện pháp cụ thể, sát với tình hình thực tế để lãnh đạo thực hiện. Hầu hết cán bộ, đảng viên điều xác định rõ tư tưởng, phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chức trách được giao, góp phần đưa chi bộ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ, tập thể chi bộ hàng năm được đánh giá trong sạch vững mạnh; tập thể Ban CHQS được Bộ CHQS tỉnh tặng thưởng danh hiệu Đơn vị tiên tiến.

f4b8936d263ddf63862c.jpg

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ đề ra phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo tiếp tục tham mưu Đảng ủy - UBND xã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Phối hợp với các lực lượng kịp thời nắm chắc tình hình và tham mưu Đảng ủy, UBND xã xử lý có hiêu quả, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Điều chỉnh bổ sung các kế hoạch chiến đấu sát với tình hình. Tăng cường công tác kiểm tra, luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy, nổ, thiên tai. Tham mưu Đảng ủy - UBND xã chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng hàng năm đạt chất lượng cao nhất.

75e74f37f96700395976.jpg

Ban Chấp hành chi bộ Quân sự khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2022

Đại hội đã biểu quyết bầu Ban Chấp hành chi bộ Quân sự khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 03 đồng chí gồm: Đồng chí Cao Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy xã - Bí thư chi bộ, đồng chí Bùi Thanh Sơn - Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã - Phó bí thư chi bộ và đồng chí Dương Văn Thuận – phó chỉ huy trưởng BCH quân sự xã làm ủy viên Ban Chấp hành chi bộ./.

Thảo Nguyên