Xây dựng chính quyền

Xã Vĩnh Phú Hội nghị kiểm điểm đối với tập thể Đảng bộ và cá nhân Ủy viên Ban Chấp hành năm 2019

(11:56 | 22/12/2019)

Ngày 20/12/2019, Đảng ủy xã Vĩnh Phú tổ chức họp kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm 2019 đối với tập thể và cá nhân Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã . Đến dự có đồng chí Lâm Dũ Trung, Phó Bí thư Huyện ủy và đồng chí Trần Thanh Triều, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy. Đồng chí Cao Thanh Hùng, Bí thư Đảng ủy xã - Chủ trì Hội nghị cùng sự có mặt 15/15 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ xã Vĩnh Phú.

z1668178966623_d901292517160d54e34e8f2b04b8ab9f.jpg

Đồng chí Lâm Dũ Trung, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu

Trước khi tiến hành hội nghị, đồng chí Lâm Dũ Trung, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu về mục đích yêu cầu của việc kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại, chất lượng hàng năm để cấp ủy, tổ chức Đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, từng cá nhân tự soi, tự sửa mình, từ đó đề ra chủ trương, biện pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ, góp phân nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Đóng góp phải mang tính xây dựng, không né tránh, xuyên tạc, đóng góp chân thành cho đồng chí, đồng đội cùng nhau hoàn thiện và phát triển. Cá nhân được đóng góp phải mang tính cầu thị, lắng nghe, tiếp thu và khắc phục hạn chế.

z1668178974238_f0c57e0601455bec91ac6923663bb70b.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Thựng – Phó Bí thư đảng ủy xã đã thông qua bản kiểm điểm của tập thể ban thường vụ đảng ủy xã

Trên cơ sở đó, đại biện ban thường vụ đảng ủy xã đồng chí Nguyễn Văn Thựng – Phó Bí thư đảng ủy xã đã thông qua bản kiểm điểm đánh giá của tập thể ban thường vụ đảng ủy xã. Trong đó đã nêu bật một số nội dung kết quả mà tập thể Đảng ủy xã đạt được trong năm 2019. Hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt kết quả khá toàn diện.
Về lĩnh vực nông nghiệp, diện tích, sản lượng điều đạt và vượt so với kế hoạch; kinh tế hợp tác tăng về số lượng và chất lượng, trong năm thành lập mới 06 tổ hợp tác nâng tổng số toàn xã 21 tổ có 302 thành viên; thu ngân sách trên địa bàn đạt 116%; công tác giải quyết khiếu nại, tranh chấp luôn được quan tâm thực hiện, không có đơn thư tồn đọng. Về văn hóa xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm thường xuyên, đến nay tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 90,73%, ấp đạt 100%, đơn vị đạt%; đặc biệt tỷ lệ hộ nghèo còn 4,75% (giảm 5,5% so năm 2018).
Quốc phòng an ninh tiếp tục được giữ vững, công tác huấn luyện, công tác tuyển quân đạt 100%; xây dựng lực lượng dân quân đảm bảo chỉ tiêu giao (1,87% so với quân số). An ninh chính trị, trật tự an tòn xã hội tiếp tục ổn định và giữ vững. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có nhiều chuyển biến. Thực hiện tốt công tác đối ngoại chính quyền lực lượng vũ trang và nhân dân xã giáp biên Campuchia.
Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 Đảng bộ xã, gắn sơ kết các kế hoạch chuyên đề thực hiện Nghị quyết đại hội. Công tác tạo nguồn phát triển Đảng được quan tâm, trong năm kết nạp mới 12/11 đảng viên đạt 109%; công tác kiểm tra, giám sát đạt 100%. Đặt biệt đã chỉ đạo thành công đại hội 12/12 chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, đảm bảo cơ cấu, kế hoạch đề ra.

Sau kiểm đểm đánh giá tập thể Ban Chấp hành, từng cá nhân Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã nghiêm túc thông qua bản kiểm điểm cá nhân và tập thể đóng góp cho từng đồng chí, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ, trong lãnh chỉ đạo, điều hành năm 2019. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã và từng cá nhân nghiêm túc nhìn nhận hạn chế, đồng thời đề ra phương hương khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong thời gian tới, hoàn thành tốt nhiệm vụ và góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ đề ra./.

Thảo Nguyên