Quy hoạch - Phát triển

HUYỆN GIANG THÀNH TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN PHƯƠNG ÁN ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH KHU TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH HUYỆN GIANG THÀNH.

(20:14 | 01/04/2017)

Theo phương án điều chỉnh lần này, Quy hoạch trung tâm hành chính huyện Giang Thành sẽ dành nhiều diện tích đất cho khu dịch vụ thương mại, công viên và giữ nguyên hiện trạng khu vực sinh thái cây tràm – hồ nước – vườn cò trước trụ sở Huyện ủy – UBND huyện.

Ngày 29/3/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Giang Thành Nguyễn Thanh Hà chủ trì tổ chức họp các ngành lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch 1:500 khu trung tâm hành chính huyện Giang Thành. Tham dự cuộc họp có Bí Thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, thường trực HĐND huyện, phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan khác. Tại buổi họp, đại diện đơn vị tư vấn thiết kế (công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Kiên Giang) đã trình bày thiết kế điều chỉnh và các ý tưởng điều chỉnh các khu chức năng của khu hành chính.

ban do 1.jpg

Trong kết luận của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Hà đã nhấn mạnh việc điều chỉnh quy hoạch lần này, ngoài việc sắp xếp các khu chức năng đảm bảo hơp lý theo hiện trạng, Ủy ban nhân dân huyện còn dành 4 khu vực đất tương đối có giá trị để làm khu nhà phố, riêng xung quanh hồ nước trước trụ sở Huyện ủy, UBND huyện sẽ được giữ nguyên hiện trạng tự nhiên để tạo điều kiện duy trì và phát triển “Vườn cò”, làm khu công viên sinh thái tạo cảnh quan thiên nhiên ngay trong lòng khu hành chính. Ngoài ra, phần đất dọc quốc lộ N1 giữa đường trục chính và đường tạm vào trụ sở khu hành chính được dành để phát triển công viên gắn với dịch vụ giải trí (không xây nhà dịch vụ cao tầng). Bên cạnh đó, một số khu đất cũng được điều chỉnh thu hẹp, mở rộng đảm bảo phù hợp thực tế và tầm nhìn phát triển thời gian tới.

hinh hop 1.jpg

Quanh cảnh cuộc hop

Khi phương án điều quy hoạch được thông qua sẽ hứa hẹn mang lại nhiều màu sắc mới cho huyện Giang Thành. Từ quy hoạch điều chỉnh, các nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn đầu tư, xây dựng các hạn mục với nhiều lĩnh vực đầu tư đa dạng, giá trị cao./.

Lê Thị Ngọc