HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO ĐỊA PHƯƠNG

Sáng ngày 17/8/2017, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Mến có buổi khảo sát trên địa bàn xã Vĩnh Điều và Vĩnh Phú

(23:11 | 18/08/2017)

Sáng ngày 17/8/2017, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Mến có buổi khảo sát một số công trình xây dựng và mô hình sản xuất trên địa bàn xã Vĩnh Điều và Vĩnh Phú. Đi cùng Phó Chủ tịch còn có phòng NN&PTNT, BQL các dự án đầu tư xây dựng huyện và lãnh đạo xã Vĩnh Điều, Vĩnh Phú.

DUOG 2.jpg

DUONG 3.jpg

DUONG 2.jpg

Ảnh: nhiều đoạn đường rạch Nha Sáp xã Vĩnh Điều bị nghiêng, sụp lún, sạt lở

Đồng chí Bùi Văn Mến đã đến khảo sát tuyến đường rạch Nha Sáp xã Vĩnh Điều, tuyến đường này đã bị sụp lún, sạt lở nhiều đoạn do kết cấu lòng đất không ổn định, tuy mới xây dựng hoàn thành không lâu (vẫn còn trong thời gian bảo hành) nhưng nhiều đoạn pêtông đã nghiêng, đứt gẫy gây khó khăn, nguy hiểm cho việc lưu thông. Qua khảo sát, Phó Chủ tịch đã cho ý kiến yêu cầu ban quản lý dự án, đơn vị thi công (công ty Việt Toàn) nhanh chóng khắc phục các đoạn hư hỏng (từ nguồn vốn bảo hành) để tạm thời đảm bảo việc lưu thông của người dân, nhất là học sinh, hoàn thành trước ngày khai giảng năm học mới. Về lâu dài, yêu cầu phòng NN&PTNT, BQl dự án ghi chú đề xuất vốn để đưa vào sửa chữa kiên cố, đảm bảo phù hợp đặc điểm kết cấu đất khu vực này.

CANH ONG NHA SAP 3.jpg CANH DONG NHA SAP 1.jpg

Ảnh: Cánh đồng Hợp tác xã Nha Sáp

VUON MAU CAU.jpgVUON MANG CAU 1.jpg

Ảnh: Đến thăm vườn mãng cầu ấp Tràm Trỗi

Đoàn còn đến khảo sát mô hình cánh đồng lớn và việc tổ chức sản xuất tại hợp tác xã Nha Sáp, khảo sát mô hình trồng mãng cầu gai tại ấp Tràm Trỗi xã Vĩnh Điều. Phó Chủ tịch đánh giá cao hoạt động của hợp tác xã và mô hình mãng cầu, đồng thời giao việc phòng NN&PTNT sớm triển khai hướng dẫn, hỗ trợ trạm bơm điện và các điều kiện cần thiết về tập huấn kỹ thuật, phân bón, tiêu thụ sản phẩm để người dân áp dụng, nâng cao năng suất, sản lượng, chất lượng và đầu ra sản phẩm ổn định.
Rời xã Vĩnh Điều, đoàn tiếp tục đến khảo sát công trình cầu Kênh Giữa, đường T3 và trường TH&THCS Vĩnh Phú B tại xã Vĩnh Phú. Nhìn chung, 3 công trình này đều được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, triển khai thực hiện với cường độ tối đa nhằm đảm bảo hoàn thành trước ngày 01/9/2017 để kịp phục vụ cho lễ khánh thành vào ngày 5/9/2017.

KHAO SAT TRUONG VINH PHU B 1.jpgKHAO SAT VINH PHU B 3.jpg

KHAO SAT VP B DUONG VO.jpg

KHAO SAT VINH PHU B 2.jpg

Ảnh: Khảo sát tiến độ thi công trường TH&THCS Vĩnh Phú B

Tại trường TH&THCS Vĩnh phú B, tiến độ thi công rất khẩn trương, tỷ lệ hoàn thành trên 60%, công nhân làm việc mỗi ngày đạt mức 79 người, phân chia các công đoạn, thực hiện các khâu đến 22h mỗi ngày. Cán bộ giám sát, kỹ thuật túc trực 24/24 để kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo. Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc thực hiện, và đề nghị đơn vị thi công tiếp tục phát huy tinh thần quyết tâm, cố gắng mọi khả năng để đảm bảo kế hoạch đề ra./.

Lê Thị Ngọc