Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO ĐỊA PHƯƠNG

Huyện Giang Thành khảo sát phương án đất bố trí dân di cư tự do đến địa bàn xã Vĩnh Phú

(23:52 | 14/09/2017)

 Ngày 12/9/2017, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Mến có buổi khảo sát nơi ở của các hộ dân di cư tự do từ Campuchia về huyện Giang Thành, hiện đang sinh sống tại ấp T5 xã Vĩnh Phú huyện Giang Thành. Đi cùng Phó Chủ tịch còn có phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng LĐTB&XH, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú.

 Đồng chí Bùi Văn Mến đã đến khảo sát tuyến bờ đê kênh K15 ấp T5 xã Vĩnh Phú. Hiện tại khu vực này có 17 hộ dân di cư từ Campuchia về sinh sống từ năm 2004, không rõ quốc tịch, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Phần lớn các hộ này sinh sống bằng nghề làm thuê mướn, cắt lúa, lưới cá, nhà ở chủ yếu là tạm bợ, trong đó có 3 căn (hộ ông Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Cầu, Nguyễn Văn Lùng), cất có cuốn nền, lợp thiết cơ bản.

do nen 1.jpg

Qua khảo sát, Phó Chủ tịch đã chỉ đạo UBND xã Vĩnh Phú đo đặc hiện trạng bờ kênh điểm đầu và điểm cuối đoạn có dân sinh sống (nơi đầu đường kênh T5 dài 21m, nơi đầu kênh K15 là 33m), đồng thời đo đặc hiện trạng đất từng hộ đã cất nhà đang sinh sống thực tế để tính toán, tạm giao cho các hộ dân này yên tâm sinh sống. Được biết hiện trạng tuyến đê này dài khoảng 2km, đất do nhà nước quản lý (xã Vĩnh Phú), các hộ dân ở đây hầu hết là di dân từ Campuchia về, nhiều năm trước đây từng có thân nhân tại Việt Nam (không rõ ở đâu), nhưng sau đó bỏ quê sang nước bạn lập nghiệp, nay trở về thấy đất trống nên xin ở tạm, thời gian đi đi về về và đến nay ở lại luôn, không đi nữa. UBND huyện đã báo cáo sự việc với Huyện ủy, qua chuyến khảo sát sẽ tính toán phương án báo cáo tình hình với UBND tỉnh xin chủ trương giải quyết khả thi, đảm bảo tính nhân đạo, nhân văn của nhà nước xã hội chủ nghĩa./.

canh nha 3.jpg

canh nha.jpg

canh nha 2.jpg

nha 7.jpg

nha 3.jpg

nha 6.jpg

nha 5.jpg

Ảnh: Hiện trạng một số căn nhà tại khu vực này

Lê Thị Ngọc