Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO ĐỊA PHƯƠNG

Lãnh đạo tỉnh, huyện đến thăm các chùa khmer và gia đình chính sách tiêu biểu dân tộc Khmer nhân dịp lễ Sene đônta

(22:23 | 19/09/2017)

 Ngày 16/9/2017 và 18/9/2017, huyện Giang Thành phối hợp cùng đoàn Ban Dân tộc tỉnh đến thăm các chùa và gia đình chính sách dân tộc Khmer tiêu biểu nhân dịp Lễ Sene Đôn Ta của đồng bào dân tộc khmer năm 2017.

 

 Nhằm hỗ trợ cho đồng bào dân tộc Khmer vui Lễ Sene Đôn Ta năm 2017 theo tinh thần “Vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm”,  ngày 16/9/2018 Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang thành lập đoàn đến thăm 3 chùa nam tông Khmer trên địa bàn huyện Giang Thành. Đoàn do trưởng ban Dân tộc ông Danh Ngọc Hùng làm trưởng đoàn.

hinh doan tinh.jpg

 

Sáng ngày 18/9/2017, đoàn của Huyện ủy  - UBND - UBMTTQVN huyện do Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ông Tạ Văn Dũng  cũng  đã đến thăm hỏi, chia sẻ các chùa, và gia đình chính sách dân tộc Khmer tiêu biểu nhân dịp Lễ Sene Đôn Ta, tiếp tục khẳng định chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng và pháp luật Nhà nước trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc trên các mặt đời sống kinh tế - xã hội, tạo điều kiện cho sư sãi, người có uy tín và đồng bào dân tộc Khmer tổ chức Lễ Sene Đôn Ta “Vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm”. Kiên quyết không để các thế lực thù địch, tuyên truyền xuyên tạc gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, tạo sự đồng thuận trong sư sãi, người có uy tín và đồng bào Khmer, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, nhằm tăng cường trách nhiệm của cả hệ thống chính trị quan tâm thực hiện phối hợp chăm lo cho sư sãi, người có uy tín và đồng bào dân tộc Khmer vui Lễ Sene Đôn Ta năm 2017.   

hinh doan tham chua.jpg

Ảnh: Đoàn huyện đến thăm chùa Trà Phọt

Tại các nơi đến, trụ trì các chùa cùng cụ a cha đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sâu sắc với đoàn tỉnh, huyện, xã đã quan tâm dành thời gian, ưu ái quan tâm đến đồng bào dân tộc, và thể hiện thành ý sẽ phối hợp tốt với đảng, chính quyền các cấp để phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tốt đời đẹp đạo và mang chủ trương của đảng, pháp luật nhà nước đến mọi cá nhân đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện. Nhân dịp này đoàn Huyện ủy – UBND – UBMTTQ huyện, Công an, UBMTTQ 02 xã đã tặng 14 phần quà cho các chùa Giòng Kè, chùa Tà Teng xã Phú Lợi, chùa Trà Phọt xã Phú Mỹ và các gia đình chính sách tổng trị giá 5 triệu đồng.

 

Lê Thị Ngọc- Ngoc Binh