HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO ĐỊA PHƯƠNG

Đồng chí Tạ Minh Danh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm, chúc tết các đơn vị lực lượng vũ trang

(08:18 | 13/01/2020)

Ngày 09/01/2020, Đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Giang Thành do đồng chí Tạ Minh Danh – TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến thăm tặng quà và chúc tết tại các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dịp tết nguyên đán Canh tý 2020. Cùng đi với đoàn có đ/c Bùi Văn Mến – Phó Chủ tịch TT. UBND huyện.

qua 20.JPG

Đoàn đã đến thăm tặng quà, chúc tết cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 20 – Sư đoàn 330 – Quân khu 9, Thành phố Hà Tiên; Tiểu đoàn 519, thuộc Trung đoàn bộ binh 893 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Đoàn kinh tế Quốc phòng 915. Tại các nơi đến thăm đồng chí Tạ Minh Danh – TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện Giang Thành trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận công lao đóng góp của cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn Huyện trong công tác phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật ở địa phương, góp phần giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội trên tuyến biên giới. Nhân dịp năm mới, Đồng chí gửi lời chúc đến các đơn vị lực lượng vũ trang vui xuân đón tết vui tươi, hạnh phúc, luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vi trên địa bàn quản lý.

qua 915.JPG

Qua báo cáo của các đơn vị lực lượng vũ trang cho thấy, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng ủy, Bộ chỉ huy giao phó. Huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu và phối hợp nhịp nhàng cùng các lực lượng, đơn vị địa phương, giữ ổn định quốc phòng an ninh trên tuyến biên giới thuộc phạm vi phụ trách. Trong đó nổi bật là Đoàn kinh tế quốc phòng 915 cũng đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên tuyến biên giới. Thông qua những mô hình hỗ trợ bò lai sinh sản, gà tre, cá giống… có hướng dẫn khoa học kĩ thuật, cho người dân nghèo, đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới; hỗ trợ chuyển viện miễn phí, xây dựng cầu, lộ giao thông nông thôn, hỗ trợ xây cất, sửa chữa nhà, trường học, đưa thanh niên tri thức đến làm việc tại vùng sâu, vùng sa… thế trận quốc phòng toàn dân được củng cố vững chắc, đời sống nhân dân không ngừng nâng lên và đóng góp vào xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Thay mặt các cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, đại diện chỉ huy các đơn vị đã cám ơn đoàn đến thăm chúc tết đơn vị, đồng thời hứa sẽ cố gắng thực tốt nhiệm vụ của đơn vị. Dịp này, đoàn đã tặng quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang, mỗi suất quà gồm quà và tiền mặt trị giá 1,5 triệu đồng./.

Lý Sơn