Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO ĐỊA PHƯƠNG

Xem với cỡ chữAA

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cửa khẩu Giang Thành

(13:56 | 17/03/2020)

          Phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình vừa có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra tại cửa khẩu Giang Thành. Cùng đi với đoàn có đồng chí Huỳnh Trọng Đức – phó chủ tịch UBND huyện Giang Thành.

           cua khau 1.JPG

             Đ/c Dỗ Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại cửa khẩu Giang Thành

        Là huyện biên giới có cửa khẩu quốc gia và nhiều đường mòn lối mở nên công tác phòng chống dịch bệnh luôn được huyện Giang Thành quan tâm chỉ đạo, chặt chẽ tăng cường công tác kiểm soát người dân qua lại biên giới. Huyện thường xuyên thông tin kịp thời, chính xác tình hình dịch bệnh để người dân không chủ quan, gây hoang mang lo lắng ảnh hưởng đến công việc, đời sống hằng ngày. Về công tác kiểm soát bệnh dịch tại Cửa khẩu Giang Thành cho thấy: toàn bộ người dân trước khi nhập cảnh được hướng dẫn kê khai tờ khai y tế và được giám sát chặt chẽ bằng hệ thống máy soi đo thân nhiệt tại khu vực cửa khẩu. Đối với Đồn biên phòng cửa khẩu Giang Thành, ngoài nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người dân qua lại biên giới, Đơn vị bố trí cán bộ hỗ trợ đội kiểm dịch y tế quốc tế trong việc hướng dẫn kê khai tờ khai y tế. Việc kê khai tờ khai y tế của người dân ban đầu gặp nhiều khó khăn trong việc khai báo do người dân không biết chữ nên cần phải có phiên dịch tiếng khmer hỏi để người dân trả lời; sau đó ghi lại tờ khai cho người dân. Đồng thời cũng nhắc nhở người dân qua lại Cửa khẩu cần phải đeo khẩu trang.

cua khau.JPG

                                        Cửa khẩu Quốc gia Giang Thành mỗi ngày có khoảng 100 lượt người qua lại

Trước dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, người qua lại biên giới tại cửa khẩu Giang Thành khoản 100 lượt người, Hiện nay Cửa khẩu quốc gia Giang Thành đang thực hiện nghiêm việc kiểm dịch y tế đối với người dân, phương tiện qua lại biên giới. Các cửa phụ được các đơn vị Đồn biên phòng đều có chốt chặn, kiểm soát và bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát không cho người dân qua lại nhập cảnh trái phép./.

Lý Sơn - Đài Truyền thanh huyện