Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO ĐỊA PHƯƠNG

Xem với cỡ chữAA

Giang Thành triển khai các biện pháp tiếp nhận và cách ly người Việt Nam từ CPC về nước

(09:06 | 20/03/2020)

        Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện Giang Thành tổ chức cuộc họp nhằm triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và tiếp nhận người Việt Nam từ CPC về Nước. Dự hội nghị có đ/c Tạ Minh Danh, Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, Đ/c Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch UBND Huyện – Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện chủ trì hội nghị.

 

 UBND hop BCD 1.jpg

                                                                                             Quang cảnh hội nghị

        Đến nay, huyện Giang Thành đã tổ chức cho công dân từ CPC sang đều bắt buộc phải khai tờ khai y tế; tăng cường nhân lực y tế cho khu vực cửa khẩu để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ. Huyện và các xã chỉ đạo phòng bệnh với phương châm 4 tại chỗ. Huyện và 5 xã đã chọn địa điểm các ly những trường hợp nghi ngờ. Huyện cũng đã thành lập các đội phản ứng nhanh cấp huyện và xã. Trên tuyến biên giới, lực lượng biên phòng đã thành lập nhiều chốt, ngăn chặn tình trạng người dân qua biên giới theo đường mòn lối mở.

UBND hop BCD 2.jpg

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

 

            Thực hiện Quyết định của Chính phủ từ 0 giờ ngày 18/3 không cấp thị thực và cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ Mỹ, các nước châu Âu, các nước ASEAN; huyện Giang Thành đã đóng cửa biên giới, không cấp phép cho người sang CPC và tổ chức cách ly những người từ CPC sang Việt Nam.

        Thời gian tới, Huyện Giang Thành yêu cầu các lực lượng chức năng quản lý chặt lượng người qua biên giới. Các trường hợp quả cửa khẩu phải được cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ y tế. Song song đó, Ngành y tế có phương án, tình huống cho các trường hợp trong thời gian cách ly có biểu hiện bệnh. Huyện cũng tính toán, sắp xếp các điểm cách ly cho phù hợp; trang thiết bị điểm cách ly phải trang bị đầy đủ; các điểm cách ly người Việt nam CPC về nước phải hoàn thành trong ngày 23/2. Ngành y tế phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu quốc gia Giang Thành tiếp nhận, cách ly người Việt Nam về nước theo đúng quy định, bảo đảm an toàn cho người dân. Huyện Giang Thành cũng tạm dừng các hội nghị không quan trọng để tập trung, dồn sức cho công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Nguyễn Minh