Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO ĐỊA PHƯƠNG

Xem với cỡ chữAA

UBND huyện Giang Thành tham dự họp trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn Tỉnh do UBND Tỉnh tổ chức

(09:58 | 24/03/2020)

            Ngày 24/3/2020, UBND Tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các Huyện, Thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn Tỉnh. Chủ trị cuộc họp tại Tỉnh có đ/c Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND Tỉnh – Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự tại đầu cầu huyện Giang Thành có đ/c Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch UBND Huyện – Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện Giang Thành.

 hop truc tuyen 1.jpg

                                                                                         Quang cảnh hội nghị

 

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên thế giới và Việt Nam diễn biến hết sức phức tạp; có thêm nhiều có mắc mới. Riêng tai tỉnh Kiên Giang đến nay chưa có trường hợp được xác định bệnh Covid – 19. Các địa phương tổ chức cách ly gần 350 người từ nước ngoài về để theo dõi sức khỏe mỗi ngày chưa có trường hợp nào có triệu chứng bệnh. Đến nay, các huyện, TP đã bố trí 36 địa điểm cách ly với khoảng 3000 người. Ngành y tế tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, nhân viên y tế cấp huyện và xã; triển khai phân luồng tiếp nhận người bệnh, tổ chức cách ly tại cơ sở theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND Tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo tập trung phòng chống dịch, như: kiên quyết cách ly người đến từ vùng dịch, kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới; triển khai khai báo y tế bắt buộc; từ ngày 16/3 bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng đông người; tạm dừng các cuộc hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người; chuẩn bị các khu cách ly của huyện và xây dựng phương án dự phòng huy động lực lượng y tế sẳn sàng ứng phó từng cấp độ của dịch.

Thời gian tới, UBND Tỉnh chỉ đạo xây dựng kế hoạch tiếp nhận công dân Việt Nam, việt kiều CPC và các quốc gia khác có dịch trở về Kiên Giang. Khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị, phương tiện cho các khu cách ly tập trung của Tỉnh và Huyện, TP vào hoạt động. Tập trung xây dựng phương án huy động nguồn lực, trang thiết bị y tế, thuốc, hoá chất… sẳn sàng đáp ứng với từng cấp độ dịch. Kiện toàn các đội cơ động, phản ứng nhanh phòng, chống dịch, sẳn sàng cho tình huống xấu nhất. Đẩy mạnh kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm dịch biên giới, khai báo y tế và tổ chức cách ly tập trung, đặc biệt là các địa phương Hà Tiên, Giang Thành; xây dựng phương án hỗ tr Hà Tiên, Giang Thành khi quá tải. Các ngành chức năng phối hợp cưỡng chế, xữ lý nghiêm các trường hợp không chấp hành cách ly y tế.

Hop truc tuyen 2.jpg

         Đ/c Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch UBND Huyện – Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Huyện Giang Thành phát biểu tại hội nghị

 

         Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch UBND Huyện – Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Huyện cho biết; Giang Thành đã chuẩn bị 4 điểm cách ly chính và 4 điểm cách ly dự phòng. Đến nay, Giang Thành đã tổ chức cách ly 19 người từ CPC về, được theo dõi sức khỏe hàng ngày và sức khỏe ổn định. Giang Thành cũng thành lập 11 chốt chặn trên dọc tuyến biên giới, ngăn chặn không cho người dân từ CPC sang.

          Dự báo thời gian tới, số lượng người từ CPC về nước sẽ gia tăng. Vì vậy, huyện Giang Thành đề nghị các sở, ngành Tỉnh phối hợp và hỗ trợ huyện trong việc tiếp nhận. Trang bị trang thiết bị y tế đầy đủ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Nguyễn Minh