HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO ĐỊA PHƯƠNG

(18:26 | 02/06/2017)

Vào lúc 14h00 ngày 02/6/2017, Đại biểu HĐND 02 cấp xã Vĩnh Phú huyện Giang Thành vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại ấp T4 xã Vĩnh Phú. Ông Bùi Văn Mến – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Đặng Ngọc Sáng – Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện và ông Dương Minh Sang – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú – đại biểu HĐND huyện tổ 2 đã tham dự buổi tiếp xúc

Tham dự buổi tiếp xúc, phía cấp xã có ông Phan Văn Hẩu – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, ông Đặng Thanh Thuyền – PCT.UBND xã, Ông Danh Rết – Chủ tịch UBMTTQVN xã, Bí thư - Trưởng ấp T4, cán bộ công chức đoàn thể xã, ấp cùng hơn 35 bà con cử tri tham dự.
Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được nghe đại biểu hai cấp thông tin về kế hoạch hoạt động chuẩn bị Kỳ họp thứ tư HĐND huyện, xã Vĩnh Phú nhiệm kỳ 2016-2021.

canh hop.jpg

Ảnh: Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tham gia phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri, có 09 cử tri phát biểu các vấn đề liên quan đến nạo vét kênh, thủy lợi nội đồng, tình hình giao cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, khó khăn về điện, giáo dục, các mô hình sản xuất nông nghiệp, cánh đồng lớn, trạm bơm điện, công tác xã hội hóa trong việc bắt cầu giao thông nông thôn, về vay vốn ngân hàng, xin kéo đường truyền Internet…

dong lua.jpg

Ảnh: Một số diện tích lúa Hè thu tại ấp T4 xã Vĩnh Phú

Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của ấp, xã thì trưởng ấp T4, Chủ tịch UBND xã ông Dương Minh Sang, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã ông Phan Văn Hẩu đã giải trình làm rõ, ghi nhận một số ý kiến để tiếp tục trao đổi với các ngành, đơn vị liên quan có trả lời rõ trong đợt tiếp xúc sau kỳ họp HĐND xã.

anh men.jpg

Ảnh:  Ông Bùi Văn Mến – Phó Chủ tịch UBND huyện tổ đại biểu HĐND huyện phát biểu

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện Ông Bùi Văn Mến – Phó Chủ tịch UBND huyện đã có ý kiến giải đáp các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, đồng thời giải thích, thông tin thêm cho bà con cử tri được hiểu các chủ trương, chính sách có liên quan đối với bà con cử tri nói riêng và khu vực ấp T4, xã Vĩnh Phú nói chung. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã chỉ đạo giao việc UBND xã sớm thực hiện các việc cần làm ngay theo đề xuất của bà con cử tri, như: khảo sát và yêu cầu đơn vị thi công khắc phục ngay việc nạo vét kênh chưa đảm bảo độ sâu, múc đất lắp đường thủy lợi nội đồng của bà con; liên hệ xin một số trụ điện cho bà con để kéo điện an toàn qua sông, tính toán làm ngay câu kênh Ranh khi vận động đủ tiền, khắc phục lầy lội một số đoạn đường đảm bảo lưu thông cho bà con….
Kết thúc buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện, xã và lãnh đạo xã, ấp đã đi khảo sát thực tế các nơi cử tri kiến nghị, đặt vấn đề để có hướng giải quyết tốt hơn trong thời gian tới.

Lê Thị Ngọc