HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO ĐỊA PHƯƠNG

Tiếp xúc cử tri ấp Đồng Cơ xã Vĩnh Phú

(17:40 | 07/06/2017)

Vào lúc 14h00 ngày 05/6/2017, Đại biểu HĐND 02 cấp xã Vĩnh Phú huyện Giang Thành vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại ấp Đồng xã Vĩnh Phú. Ông Bùi Văn Mến – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Đặng Ngọc Sáng – Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện, Ông Trần Quang Thuận – Chính trị viên BCHQS huyện và ông Dương Minh Sang – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú – đại biểu HĐND huyện tổ 2 đã tham dự buổi tiếp xúc.

canh buoi tiep xuc.jpg

Ảnh: Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri ấp Đồng Cơ

Tham dự buổi tiếp xúc, còn có ông Đặng Công Thức – Phó Trưởng Công an huyện, phía cấp xã có ông Đặng Thanh Thuyền – PCT.UBND xã, Ông Lý Minh Hùng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã, Bí thư - Trưởng ấp T4, cán bộ công chức đoàn thể xã, ấp cùng hơn 45 bà con cử tri tham dự.
Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được nghe đại biểu hai cấp thông tin về kế hoạch hoạt động chuẩn bị Kỳ họp thứ tư HĐND huyện, xã Vĩnh Phú nhiệm kỳ 2016-2021.
Tham gia phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri, có 14 cử tri phát biểu các vấn đề liên quan đến nạo vét kênh, khai thông cống rãnh, phát quang bụi rậm mùa mưa; tình hình an ninh trật tự, trộm cắp; đóng dỡ đập, cống ngăn mặn, ngăn ngừa nước lũ; xét cất, sửa chữa nhà hộ nghèo, nhà chính sách; kéo điện vùng lõm, công tác xã hội hóa trong việc bắt cầu giao thông nông thôn, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp đổi thẻ BHYT…
Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của ấp, xã thì trưởng ấp Đồng Cơ, Chủ tịch UBND xã ông Dương Minh Sang đã giải trình làm rõ, ghi nhận một số ý kiến để tiếp tục trao đổi với các ngành, đơn vị liên quan có trả lời rõ trong đợt tiếp xúc sau kỳ họp HĐND xã.

PCT phat bieu giai trinh.jpg

Ông Bùi Văn Mến – Phó Chủ tịch UBND huyện đã có ý kiến giải đáp các vấn đề đại biểu đặt ra

Thay mặt, tổ đại biểu HĐND huyện Ông Bùi Văn Mến – Phó Chủ tịch UBND huyện đã có ý kiến giải đáp các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, liên quan đến tỉnh, trung ương về giải pháp tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, ngăn mặn trữ ngọt, chống lũ. Đồng thời giải thích, thông tin thêm cho bà con cử tri được hiểu các chủ trương, chính sách có liên quan đối với bà con cử tri nói riêng và khu vực ấp Đồng Cơ, xã Vĩnh Phú nói chung. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã chỉ đạo giao việc UBND xã, ấp sớm thực hiện các việc cần làm ngay theo đề xuất của bà con cử tri, như: phát quang bụi rặm, khai thông đường nước các tuyến đường nông thôn, tính toán làm các cây cầu thay thế cầu gỗ xuống cấp bằng các nguồn xã hội hóa ….
Kết thúc buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện, xã và lãnh đạo xã, ấp đã đi khảo sát thực tế các nơi cử tri kiến nghị, đặt vấn đề để có hướng giải quyết tốt hơn trong thời gian tới./.

Lê Thị Ngọc