Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

PHÚ MỸ TẬP TRUNG CÁC NGUỒN LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

(09:19 | 12/04/2019)

         Phú Mỹ là xã biên giới tiếp giáp với Campuchia, có 06 ấp với 36 tổ NDTQ, 1.387 hộ với 5.335 khẩu. Trong đó, dân tộc Khmer chiếm hơn 40%. Thời gian qua, với nhiều cố gắng phấn đấu quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đến nay xã Phú Mỹ đạt 18/19 tiêu chí nông thôn mới. Xã Phú Mỹ phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm nay. 

bai phmy.JPG

        Là một trong 02 xã của huyện Giang Thành được công nhận xã nông thôn mới năm 2019. Qua thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay Phú Mỹ đã tạo bước phát triển mới cho kinh tế nông nghiệp, thủy sản phát triển tương đối toàn diện. Cơ cấu sản xuất, lao động nông nghiệp, thủy sản chuyển dịch tích cực theo hướng sản xuất hàng hóa và nhu cầu thị trường. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn được quan tâm đầu tư xây dựng. Đời sống vật chất, tinh thần của dân cư nông thôn được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người không ngừng tăng lên; tỷ lệ hộ nghèo hiện nay giảm còn 3,9%. Qua khảo sát, xã Phú Mỹ đạt 18/19 tiêu chí nông thôn mới.

 hinh xa Phu My ra quan VSMT, trong hoa (2).jpg  

pmy xa ntm (3).JPG 

        Để tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng 19/19 tiêu chí nông thôn mới, xã Phú Mỹ chỉ đạo các ngành, các cấp trong việc thực hiện xây dựng NTM một cách chặt chẽ. Kịp thời chủ động, linh hoạt nắm bắt thời cơ, tranh thủ sự hỗ trợ từ các nguồn góp phần vào việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới đạt chỉ tiêu đề ra. Ông Lê Văn Mong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ huyện Giang Thành nói:“kết quả nông thôn mới của xã Phú Mỹ, thì đến thời điểm này cơ bản xã đạt 18/19 tiêu chí, trong các tiêu chí có 01 tiêu chí chưa bền vững, còn một tiêu chí chưa đạt đó là tiêu chí môi trường thì tiêu chí này đối với Đảng ủy, ban chỉ đạo nông thôn mới tập trung để chỉ đạo quyết liệt nhất là nguồn nước nước ngọt nước hợp vệ sinh Bên cạnh đó UBND với ban chỉ đạo nông thôn mới cũng có xây dựng các lò đốt rác, đến thời điểm này vận động bà con nhân dân để thu gom rác để tập trung vô lò đốt rác và phân loại rác để đốt làm sao nó có hiệu quả của lò đốt rác. Phân công cán bộ công chức, đoàn thể, lực lượng công an, quân sự xuống giúp dân làm hàng rào cây xanh và vệ sinh môi trường”

hinh xa Phu My ra quan VSMT, trong hoa (7).jpg

hinh xa Phu My ra quan VSMT, trong hoa (1).jpg

       Với tinh thần đoàn kết, nhất trí và sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, tuyên truyền vận động hưởng ứng tham gia của đoàn viên, hội viên và nhân dân trong những năm qua đã mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Ông Cao Hoàng Nhanh – Bí thư, trưởng ấp Trà Phô, xã Phú Mỹ cho biết:“thời gian qua thì đối với ấp Trà Phô luôn tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân chỉnh trang nhà cửa, trồng hoa, có sự chuẩn bị tốt, phối hợp với các đoàn thể xuống cùng nhân dân để cùng làm, qua công tác tuyên truyền thì các hộ dân cũng đồng tình với các chủ trương của Đảng nhà nước ta đã thực hiện xây dựng nông thôn mới. Được sự chỉ đạo của ban chỉ đạo của Đảng ủy xã Phú Mỹ lấy ấp Trà Phô làm điểm thì với tinh thần đó, ban lãnh đạo ấp đã tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo để làm tốt công tác tuyên truyền cũng như là xóa đói giảm nghèo bền vững, vận động nhân dân hưởng ứng cùng chung tay để thực hiện xây dựng nông thôn mới đối với ấp Trà phô theo làm điểm của xã Phú Mỹ”

pmy xa ntm (1).JPG

pmy xa ntm (2).JPG

       Xã Phú Mỹ còn tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm. Để đạt tiêu chí này, xã tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân trồng và chăm sóc cây xanh dọc các tuyến đường trục xã, ấp, khu dân cư; nhắc nhở người dân tập trung rác đúng nơi qui định. Qua công tác vận động, tuyên truyền xây dựng nông thôn mới được người dân tích cực hưởng ứng tham gia. Ông Ngô Công Kiệt ấp Trà Phô, xã Phú Mỹ chia sẽ:“Sau cuộc vận động của chính quyền địa phương nhân dân chúng tôi cũng đồng thuận về các phương châm làm hàng rào cây xanh trước cửa ngõ nhà để cho bộ mặt nông thôn ngày càng phát triển thêm. Nhân dân chúng tôi thấy cũng là điều phấn khởi đồng tình với chính quyền địa phương, bên cạnh gia đình tôi cũng thống nhất, để cố gắng động viên các quần chúng và bà con xung quanh để cùng nhau tham gia làm hàng rào cây xanh và bảo vệ môi trường cho cảnh quan thoáng đẹp để càng ngày bộ mặt nông thôn phát triển tốt hơn”

         Còn ông Bùi Văn Dũng ấp Trà Phô xã Phú Mỹ bày tỏ:“Tôi đây cũng là người dân của địa phương xã Phú Mỹ Tôi cũng hết sức là tham gia để trồng trọt bông, hoa để cho nó có màu xanh sắc đẹp và đưa lên là nông thôn mới thì bà con ở đây cũng đồng lòng lắm. Nói chung là nếu xã cho hay thì bà con cũng nhất trí để làm để chung tay xây dựng nông thôn mới”

hinh xa Phu My ra quan VSMT, trong hoa (3).jpg

        Nhằm đảm bảo bền vững 18 tiêu chí đã đạt, tiếp tục phấn đấu thực hiện đạt tiêu chí số 17, để hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Năm 2019, xã Phú Mỹ tiếp tục hoàn thiện xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội một cách đồng bộ. Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp nông thôn theo hướng tập trung, toàn diện trên cơ sở những lợi thế của xã. Từng bước thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp – nông thôn gắn với bảo vệ môi trường. Phát triển kinh tế gắn với phát triển văn hóa xã hội, củng cố hệ thống chính trị, giữ vững quốc phòng - an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.
 

Lý Sơn