ĐOÀN GIÁM SÁT TỈNH ỦY KIÊN GIANG LÀM VIỆC TẠI HUYỆN GIANG THÀNH

(06:19 | 07/06/2019)

Sáng ngày 05/06. Đoàn giám sát Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Đỗ Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với huyện Giang Thành về việc lãnh đạo triển khai cụ thể hóa Nghị quyết 05-NQ/TU của Tỉnh ủy về xây dựng nông thôn mới. Tiếp đoàn có đồng chí Tạ Minh Danh, TUV – Bí thư Huyện ủy Giang Thành và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

doan gs (2).JPG

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Đỗ Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã nêu cao việc giám sát, đánh giá ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Giang Thành trong việc lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 27-02-2013 của Tỉnh ủy về xây dựng nông thôn mới đến năm 2020. Qua đó, huyện ủy Giang Thành đã kịp thời xây dựng kế hoạch cụ thể hóa, chỉ đạo UBND huyện, các xã xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đến năm 2020. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, hệ thống giao thông nông thôn của huyện được tập trung đầu tư xây dựng. Đến cuối năm 2018, đường liên ấp theo quy hoạch được cứng hóa là 297/404km, đạt 73,5% tăng 38,5% so với năm 2015. Ngoài ra vận động ngoài xã hội đóng góp 45,96 tỷ đồng , hiến đất 6.175 m vuông xây dựng trường học, cầu- đường giao thông; giá trị sản xuất lĩnh vực nông – lâm – thủy sản đạt 2.957 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người trên 42 triệu đồng/người/năm. Hàng năm Huyện ủy chỉ đạo các ban ngành, các cấp triển khai thực hiện chủ trương tập trung trợ giúp, hướng dẫn hộ nghèo xã điểm NTM qua đó, từ năm 2015 đến năm 2018 đã có 986 hộ nghèo đã thoát nghèo. Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ BHYT cho người dân vùng đặc biệt khó khăn 100%.

doan gs (1).JPG

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Đỗ Thanh Bình, UVBTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo và nêu cao tinh thần của huyện ủy Giang Thành với những thành quả đã đạt được, cả hệ thống chính trị ở địa phương cần nổ lực hơn nữa trong thời gian tới để sớm hoàn thành bộ tiêu chí nông thôn mới, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, cũng như nâng cao đời sống của người dân vùng giáp biên./.

Ngọc Bình