CÔNG TRÌNH “TUYẾN ĐƯỜNG HOA” ẤP TÂN KHÁNH VÀ ẤP KHÁNH TÂN XÃ TÂN KHÁNH HÒA

(13:50 | 11/08/2019)

Vào ngày 25/07/2019 tại ấp Tân Khánh và ấp Khánh Tân, xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành. Hội Nông dân xã phối hợp với Đại Đội BB6, sinh viên tình nguyện hè Trường Đại học Y dược TPHCM cùng hội viên, nông dân tiến hành thực hiện công trình “tuyến đường hoa”.

Đến dự buổi lễ phát động công trình “Tuyến đường hoa” có Đ/c Huỳnh Thị Mỹ Hạnh – PCT Hội Nông huyện, Đ/c Phan Thị Huỳnh Như – Trưởng khối - Chủ tịch MTTQVN xã, Đ/c Đặng Văn Sỹ, Đại úy - Đại Đội Trưởng ĐĐBB6; Đ/c Trần Văn Tùng - CT Hội Nông dân xã; Đ/c Phạm Văn Núp- Bí thư, trưởng ấp Khánh Tân; cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể xã và hơn 40 chiến sĩ, sinh viên tình nguyện và nhân dân trên địa bàn của ấp.

hinh anh lam duong hoa.jpg

Qua khảo sát, tuyến đường dài 4.000m từ đầu đường bảng văn hóa ấp hướng vào trụ sở ấp có thể bố trí trồng hoa dọc theo tuyến , Hội phối hợp Ban lãnh đạo ấp đã tổ chức họp, đẩy mạnh tuyên truyền, nắm tâm tư, nguyện vọng và giải thích cho người dân hiểu lợi ích xây dựng công trình, sau đó xin ý kiến nhân dân về kế hoạch tổ chức lễ phát động tuyến đường trồng hoa của ấp và thông qua dự thảo chương trình, kế hoạch xây dựng công trình, được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Hội Nông dân tỉnh, Với tổng kinh phí 12.000.000đ. Nhằm thực hiện đạt tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, đồng thời nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân, góp phần thực hiện hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới xã, huyện năm 2019.

hinh cong hoa bo doi.jpg

Sau 01 ngày tổ chức buổi lễ “tuyến đường hoa” đã hoàn thành với sự vui mừng của người dân. Với mặt đường rộng 2,5m, sẽ tạo vẻ mỹ quan cho nhân dân đi qua đường của ấp.
Bí thư Chi bộ ấp Phạm Văn Núp cho biết: Chúng tôi đang vận động người dân tiếp tục làm cột cờ đúng quy cách và làm hàng rào cây xanh để tạo vẻ mỹ quan cho ấp. Tuy chỉ hoàn thành một đoạn đường ngắn nhưng sẽ tiếp tục vận động người dân trồng tiếp những đoạn còn lại, sẵn sàng đóng góp cùng Nhà nước xây dựng Nông thôn mới.

Thị Rượi - Hội Nông dân huyện