Giang Thành công bố hết Dịch tả heo (lợn) Châu Phi

(14:27 | 16/01/2020)

Bệnh Dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện được ghi nhận phát sinh đầu tiên vào ngày 03/6/2019 tại đàn heo của hộ Ông Trần Văn Sẻn tại ấp Kinh Mới xã Phú Mỹ  có kết quả dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi. Ngày 13/9/2019 UBND huyện Giang Thành ban hành công bố dịch bệnh tại Quyết định số 1606/QĐ-UBND của về việc công bố bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Giang Thành.

Trong khoảng thời gian từ ngày 03/6/2019 đến ngày 25/10/2019, trên địa bàn huyện có 24 ổ dịch, tổng số lượng chết và tiêu hủy 415 con/24 hộ, tổng trọng lượng 16.950,5 kg trên địa bàn 14 ấp/5 xã. Sau thời gian hơn 2 tháng không phát sinh ổ dịch mới trên địa bàn, ngày 24/12/2019 UBND huyện Giang Thành đã có buổi làm việc với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kiên Giang thống nhất huyện Giang Thành đủ điều kiện công bố hết dịch trên địa bàn huyện.

UBND huyện Giang Thành công bố hết hết Dịch tả heo (lợn) Châu Phi trên địa bàn từ ngày 08/01/2020. Đồng thời UBND huyện giao cho ngành Nông nghiệp, Trạm Chăn nuôi và Thú y phối hợp chặt chẽ với UBND các xã hướng dẫn thực hiện các biện pháp phục hồi sản xuất chăn nuôi theo quy định; thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát phát hiện bệnh, vệ sinh tiêu độc khử trùng ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. Kịp thời tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ theo đúng quy định hiện hành. Thường xuyên kiểm soát giết mổ, kiểm dịch vận chuyển động vật trên địa bàn./.

Hoàng Quốc