Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Hướng dẫn

Xem với cỡ chữAA

Chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non theo Nghị định số 06/2018/NĐ-CP

(18:57 | 14/01/2018)

 Vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị định số 06/2018/NĐ-CP ngày 05 tháng 01 năm 2018 quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non có hiệu lực thi hành từ ngày 20/02/2018.

hinh an trua tre.jpg

Ảnh minh họa (ảnh tên Internet)

 Theo đó, trẻ em đang học tại lớp mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non được hỗ trợ tiền ăn trưa bằng 10% mức lương cơ sở/trẻ/tháng nếu đảm bảo một trong những điều kiện:
- Có cha mẹ hoặc có cha hoặc có mẹ hoặc có người chăm sóc trẻ em hoặc trẻ em thường trú ở xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
- Không có nguồn nuôi dưỡng được quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.
- Là nhân khẩu trong gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
Thời gian hỗ trợ cho trẻ em thuộc đối tượng quy định của Nghị định này tính theo số tháng học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học.

an trua o tkh.jpg

Ảnh: bữa ăn trưa của học sinh trường mầm non Tân Khánh Hòa


Cũng theo Nghị định này, giáo viên mầm non (bao gồm cả phó hiệu trưởng) dạy hợp đồng trong định mức giáo viên đã được phê duyệt ở các trường mầm non công lập nếu đủ tiêu chuẩn chức danh giáo viên mầm non hạng IV trở lên thì được ký hợp đồng lao động, xếp lương ở chức danh giáo viên mầm non hạng IV.
Giáo viên mầm non (bao gồm cả hiệu trưởng, hiệu phó) đang dạy ở các trường mầm non dân lập, tư thục sẽ được hỗ trợ tài liệu và chi phí tập huấn khi tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ. Mức hỗ trợ như đối với giáo viên mầm non ở trường công lập.
Giáo viên mầm non (bao gồm cả hiệu trưởng, hiệu phó) trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số thuộc vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn được thanh toán tiền mua tài liệu học tập (không tính tài liệu tham khảo) tiếng nói và chữ viết của người dân tộc thiểu số (nếu có) theo quy định. Tiền mua tài liệu học tập được chi trả theo hóa đơn tài chính thực mua và được trả không quá 03 năm.
Giáo viên mầm non trực tiếp dạy 02 buổi/dạy tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ghép từ hai độ tuổi trở lên ở các điểm lẻ hoặc trực tiếp dạy tăng cường tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số tại các điểm lẻ ở các trường mầm non công lập ở vùng khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn được hỗ trợ thêm một khoản bằng 450.000 đồng/tháng; thời gian hưởng hỗ trợ là 09 tháng/năm. Tiền hỗ trợ được trả cùng với chi trả tiền lương của tháng và không dùng tính đóng hưởng BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp.

Khương Hoài Thương (giới thiệu)

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; Nghi dinh 06-2018.pdf