Đảng ủy xã Vĩnh Điều tổ chức Hội nghị sơ kết đảng viên 6 tháng đầu năm 2019.
(14:58 | 02/07/2019)

Ngày 28/6/2019 Đảng ủy xã Vĩnh Điều tổ chức Hội nghị sơ kết đảng viên 6 tháng đầu năm và chương trình chỉ đạo 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Tạ Minh Danh- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Dự- Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy- Chánh Thanh tra huyện; các đồng chí thành viên Tổ công tác Huyện ủy. Đồng chí Trần Quang Thái- Bí thư đảng ủy xã; đồng chí Hà Thị Màu- Phó Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Trần Thanh Lâm- Chủ tịch UBND xã cùng chủ trì hội nghị. Cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền đã tập trung chỉ đạo, điều hành đạt một số thành tựu sau: nhân dân tập trung gieo sạ được 21.000/23.100, đạt 91% kế hoạch, diện tích con lại nhân dân tiếp tục xuống giống đảm bảo đạt kế hoạch. Triển khai được 2 điểm thực hiện sản xuất lúa theo chương trình SRP tại kênh HT2 và HTX Nha Sáp; triển khai 2 điểm thực hiện cánh đồng lớn tại NT6; 4 điểm sản xuất cánh đồng lớn theo hướng VietGap có 171 hộ tham gia/775ha; mô hình 1 phải 5 giảm có 8 hộ tham gia/16 ha. Phối hợp với các ngành chuyên môn của huyện mở được 3 lớp chuyển giao khoa học- kỹ thuật vào sản xuất có 90 người tham gia và 06 cuộc hội thảo có 180 người tham gia. Hoa màu đã xuống giống được 67,6/60ha (tăng 40,2 ha so với cùng kỳ), đạt 112,7% so với Nghị quyết, đạt 80,5% so kế hoạch huyện giao, hiện đã thu hoạch được 48,9 ha, sản lượng 989 tấn các loại. Nuôi cá nước ngọt với diện tích 20,8/25 ha, đạt 83,2% kế hoạch. Đã triển khai hỗ trợ mô hình trồng màu, cá nước ngọt theo nguồn vốn Nghị định 35 của Chính Phủ. Tăng cường kiểm soát quản lý, tiêm phòng vac1xin trên đàn gia súc, gia cầm. Đồng thời phối hợ triển khai thực hiện tốt công tác ứng phó với dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn, kết quả đến nay không có dấu hiệu dịch bệnh.
Văn hóa- xã hội cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, cấp ủy, chính quyền quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ giáo viên theo hướng đạt chuẩn, chất lượng dạy và học được nâng lên, tổng kết năm học 2018- 2019, học sinh đạt kha, giỏi chiếm tỷ lệ khá cao. Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công. Tập trung chỉ đạo việc chăm lo cho người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, đã thành lập Đoàn thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, đảng viên cao niên tuổi Đảng với số tiền 44.100.000đ. Tiếp nhận và cấp phát 835 xuất quà cho hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ cận nghèo ăn tết với tổng số tiền trên 353 triệu đồng; cấp phát tiên điện cho hộ nghèo thu nhập với tổng số tiền 77.616.000đ. Tổ chức họp mặt đảng viên, doanh nghiệp đầu năm tuyên truyền vận động nguồn quỹ xây dựng nhà cho hộ khó khăn về nhà ở được 69.400.000đ. Tổ chức lễ mừng thọ cho 46 cụ tròn 75 tuổi đến 85 tuổi trị giá 16.546.000đ. Giải quyết thủ tục giới thiệu việc làm cho 234 người đi lao động trong và ngoài tỉnh. Rà soát hộ có mức sống trung bình kết quả 840 hộ với 3.360 khẩu. Mở ½ lớp đào tạo nghề ngắn hạn có 25 học viên, đạt 50% kế hoạch. Bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn xã được gia hạn và cấp phát 54 thẻ BHYT trẻ em dưới 6 tuổi. Vận động quỹ vì người nghèo năm 2019 được 40/55 triệu đồng, đạt 72,7% so với chỉ tiêu giao. Tham gia thực hiện tốt chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Xét 12 hồ sơ theo Quyết định 49, 62, qua đó có 10 hổ sơ thống nhất đề nghị về trên. Các hoạt động văn hóa thể thao luôn được quan tâm tạo điều kiện tổ chức thực hiện. Tình hình dân tộc tôn giáo trên địa bàn diễn ra ổn định, các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm triển khai thực hiện đầy đủ và kịp thời.

dv.jpg

Đồng chí Tạ Minh Danh, Bí Thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định. Thực hiện nghiêm chế độ trực sẵng sàng chiến đấu. Công tác tuyển quân năm 2019 đạt 100% chỉ tiêu trên gao (có 8/8 thanh niên). Cùng với Mặt trận, các ban ngành đoàn thể xã thăm, chúc tết và tặng quà cho 14 gia đình có công dân tại ngũ và gia đình có con em chuẩn bị nhập ngũ năm 2019 với tổng số tiền 7 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ thanh niên lên đường nhập ngũ 3 triệu đồng. Tổ chức đăng ký công dân Nam đủ 17 tuổi năm 2019 có 35/35 công dân. Tham gia học lớp kiến thức Quốc phòng an ninh đối tượng 4 có 5 đồng chí tham dự. Bên cạnh triển khai kế hoạch thực hiện Đề án chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tâp về trật tự an toàn xã hội năm 2019. Giải quyết tốt các thủ tục hành chính về nhân hộ khẩu được 218 hồ sơ. Xây dựng mới 3 cổng rào ANTT ở kênh NT3 ấp Tràm Trổi và kênh HT1 ấp Đồng Cừ.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị: Đồng chí Tạ Minh Danh, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Đảng ủy, UBND xã tập trung xem lại Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cơ cấu giống lúa, cơ cấu thời vụ và trồng màu chuyên canh. Hiện tại hộ nghèo của xã còn khá cao, Đảng ủy, UBND xã, các chi bộ nên rà soát lại các tiêu chí đã giao để cùng nhau thực hiện cho tốt. Tình trạng quản lý đảng viên, sinh hoạt chi bộ, đảng viên đi làm ăn xa, đảng viên vay vốn ké, vay chia… phần nào đã ảnh hưởng đến Đảng bộ, cần bàn bạc tính toán thực hiện tốt hơn việc quản lý đảng viên trong thời gian tới. Tăng cường rà soát các chỉ tiêu chưa đạt hoặc đạt thấp để tập trung thực hiện 6 tháng cuối năm đạt tất cả các chỉ tiêu giao (phát triển đảng viên đạt thấp). Chuẩn bị tốt văn kiện phục vụ Đại hội dự kiến trong quý II/2019./.

Bạch Đằng_xã Vĩnh Đièu