GIANG THÀNH HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM
(18:50 | 24/12/2019)

Ngày 19/12/2019, Ban chỉ huy quân sự hyện Giang Thành long trọng tổ chức họp mặt truyền thống kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND VN (22/12/1944 – 22/12/2019), 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019). Đến dự có đ/c Tạ Minh Danh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Thanh Hà – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lâm Dũ Trung – Phó bí thư huyện ủy.

Hop Mat 2.jpg

d.JPG

Quang cảnh buổi họp mặt

Phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử 75 năm ngày thành lập QĐND VN, đ/c Tạ Minh Danh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nêu rõ: Trong suốt 75 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, QĐND Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh. Trong giai đoạn cách mạng mới, bản chất tốt đẹp và truyền thống của QĐND Việt Nam được tôi luyện qua các cuộc kháng chiến tiếp tục tỏa sáng trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc; đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

a.JPG

Đ/c Tạ Minh Danh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu ôn lại truyền thống

Phát huy truyền thống đó, trong những năm, tháng chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam bảo vệ toàn vẹn biên cương của Tổ Quốc; tham gia giúp nước bạn Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, làm tròn nghĩa vụ quốc tế, Đảng bộ, quân và dân huyện Giang Thành luôn nêu cao khí phách Anh hùng và đã góp phần cùng với cả nước lập nên những chiến công rực rỡ, những thắng lợi huy hoàng; bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia phía Tây Nam của tổ quốc. Ghi nhận công lao to lớn đó, Đảng và Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Mỹ và nhiều phần thưởng cao quý khác cho tập thể và cá nhân trong huyện.

z1668775358646_dc6f7da66649aea4d23ba3nnnnnnnnnnnn.JPG

Văn nghệ chào mừng

Phấn khởi và tự hào kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam; 30 năm ngày hội quốc toàn dân; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Giang Thành luôn đặt trọn niềm tin vào LLVT huyện nhà; Mong muốn LLVT Huyên nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vu bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thể của Tổ quốc; cùng nhau quyết tâm xây dựng quê hương Giang Thành ngày càng giáu đẹp, văn minh./.

Minh Trí (đài TT huyện)