HỘI LHPN HUYỆN GIANG THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI, PHONG TRÀO PHỤ NỮ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020
(08:47 | 01/07/2020)

Sáng ngày 30/6/2020, Hội LHPN huyện Giang Thành tổ chức sơ kết công tác Hội, phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2020 và tổng kết chuyên đề Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” Giai đoạn 2016-2020 tại Phòng họp Ban Thường vụ Huyện ủy, có Đ/c Nguyễn Hồng Xứng, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đ/c Tạ Văn Dũng , phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Ngô Thị Mận, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; cùng các đồng chí đại điện các ban, ngành, đoàn thể huyện, Các Đồn biên phòng (Phú Mỹ, Giang Thành, Vĩnh Điều), Các đồng chí UV.BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội LHPN 5/5 xã và các chị là Chi hội trưởng các ấp cùng đến dự.

Hội  LHPN huyện Giang Thành tổ chức sơ kết công tác Hội, phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2020 và tổng kết chuyên đề Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” Giai đoạn 2016-2020. Hội đã đạt được những kết quả như công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là tuyên truyền Chỉ thị 15;16; 19/CT-TTg  ngày 24/4/2020 về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hội LHPN huyện và cơ sở thực hiện tốt việc ra mắt các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội và phối hợp tốt các ngành trong công tác an sinh xã hội. Tổ chức lễ phát động hưởng ứng chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ trẻ em” và hưởng ứng 90 hành động do TW hội phát động, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; hưởng ứng sự kiện “Áo dài-Di sản văn hóa Việt Nam”, các đề án, rà soát đánh giá việc thực hiện nghị quyết đại hội phụ nữ huyện, tỉnh, tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, xây dựng mái ấm tình thương, chăm lo cho cán bộ, hội viên phụ nữ, học sinh nghèo, khó khăn...điển hình như Hội LHPN xã (Vĩnh Phú, Tân Khánh Hòa) thực hiện tốt việc vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động Hội LHPN huyện và cơ sở thực hiện cuộc vận động cụ thể hóa bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tế từng địa phương và hộ gia đình, tham gia thực hiện các mô hình, công trình do hội phụ nữ phát động. Trong triển khai thực tốt các tiêu chí cuộc vận động thông qua những việc làm cụ thể như: Công tác tuyên truyền và đăng ký thực hiện; 100% Hội LHPN cơ sở có mô hình đăng ký công trình, phần việc cụ thể, thiết thực với cấp ủy cùng cấp trong tham gia xây dựng nông thôn mới phù hợp với địa phương, nổi bật là Hội LHPN xã Tân Khánh Hòa, Phú Mỹ, Vĩnh Phú, Phú Lợi Tổ chức thực hiện có gắn kết kiểm tra kịp thời, mô hình có hiệu quả được Hội nhân rộng như: Chi hội phụ nữ “5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông mới; mô hình sinh kế ứng với biến đổi khí hậu, trong quá trình thực hiện có gắn kết biểu dương, khen thưởng kịp thời. Hội LHPN huyện và cơ sở tổ chức phát động phong trào“  Chống rác thải nhựa” được hội viên, phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia và hưởng ứng phong trào, từ đó góp phần cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đời sống vật chất và tinh thần của phụ nữ được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần; bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.

Đến với Hội Nghị, Đ/c Nguyễn Hồng Xứng phát biểu chỉ đạo thống nhất với những kết quả đã đạt được, chỉ tiêu thi đua huyện cơ bản đã đạt khoảng 70%, nhưng bên cạnh đó cũng cần phối hợp thực hiện 90 hành động và 3 nhiệm vụ trọng tâm (kiểm tra chuyên đề, kiểm tra thường xuyên và kiểm tra định kỳ) và tiếp tục thực hiện các cuộc truyền thông tọa đàm...; Đ/c Tạ Văn Dũng phát biểu chỉ đạo thống nhất cao với nhứng kết quả đã đạt được, tuy nhiên cần tập trung thêm một số nhiệm vụ như: phát triển hội viên, xem xét kết nạp Đảng cho các chi hội trưởng tiêu biểu, tuyên truyền phụ nữ chấp hành các chủ trương, tránh thưa kiện tập trung đông người, phối hợp mở lớp đào tạo nghề, tiếp tục thực hiện các mô hình xây dựng nông thôn mới, đào tạo bồi dưỡng, quy hoạch đại biểu ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2021-2026...

Thông qua Hội nghị Hội sơ kết nhằm đế cùng nhau thảo luận, bàn bàng bạc nêu ra những việc làm được và những việc chưa làm để Hội 2 cấp sẽ tiếp tục thực hiện  nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020 tốt hơn.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, tặng giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc quản lý vốn tín dụng Tỉnh hội và có thành tích xuất sắc trong thực hiện thi đua chuyên Đề thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sach” giai đoạn 2016-2020 với tổng số ttiền 3.317.000 đồng./.

Kim Anh-Hội LHPN huyện