GIANG THÀNH BẢO ĐẢM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG DỊP TẾT NĂM 2021
(07:57 | 06/01/2021)

GIANG THÀNH BẢO ĐẢM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG DỊP TẾT NĂM 2021

UBND huyện Giang Thành vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán Tân Sửu và lễ hội Xuân 2021 trên địa bàn huyện.

Mục tiêu nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng gắn với phòng chống dịch covid-19 khi tham gia giao thông. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, tăng cường hiệu lực và kỷ cương của lực lượng thực thi công vụ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời giảm tai nạn giao thông đến mức thấp nhất về số vụ, số người chết, số người bị thương dịp tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Qua đó không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và tệ nạn đua xe trái phép trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán Tân Sửu trên địa bàn huyện. UBND huyện Giang Thành, yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch covid-19. Xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể từng nhiệm vụ tân hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương đơn vị nhằm đảm bảo giao thông thông suốt an toàn dịp tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán Tân Sửu. Phổ biến, quán triệt nhiệm vụ đến từng cán bộ chiến sĩ, công chức, viên chức và người lao động, gắn trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tăng cường ứng dụng khoa học và công nghệ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành vận tải, điều khiển giao thông, giám sát phát hiện và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Theo kế hoạch UBND huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm là: tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, gắn với phòng, chống dịch covid-19 dịp tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách hàng hóa trong dịp Tết, gắn với việc thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế trong phòng, chống dịch covid-19. Tăng cường công tác thanh tra, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý các vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông. Rà soát, lắp đặt, bổ sung hệ thống biển báo giao thông phù hợp với các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, kịp thời khắc phục các điểm nguy cơ mất an toàn giao thông. Tập trung tuyên truyền các quy định nghiêm cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn với các thông điệp chính: đã uống rượu, bia không lái xe; không phóng nhanh vượt ẩu; không sử dụng chất ma túy; không chở quá số người theo quy định; không sử dụng điện thoại khi lái xe; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện... tổ chức ra quân đồng loạt thực hiện năm an toàn giao thông 2021, với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”./.

 

Lý Sơn