HUYỆN ĐOÀN GIANG THÀNH TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN – HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2021
(09:18 | 30/12/2021)

HUYỆN ĐOÀN GIANG THÀNH TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN – HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2021

Chiều ngày 24 tháng 12 năm 2021, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giang Thành. Huyện đoàn Giang Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Đến dự tổng kết có đồng chí Nguyễn Hải Ninh, UVTV tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra tỉnh đoàn; đồng chí Lâm Dũ Trung, Phó Bí thư Huyện ủy.

Trong năm 2021, công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Giang Thành đạt được nhiều kết quả khởi sắc. Các mặt công tác của Đoàn - Hội được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên hưởng ứng tham gia. Các phong trào hành động cách mạng, trọng tâm như: phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc được triển khai có hiệu quả góp phần vào mục tiêu xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Trong năm qua Ban thường vụ huyện đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực trong tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone, khai báo y tế và vận động hỗ trợ kinh phí trong công tác phòng chống dịch với số tiền trên 20 triệu đồng. Công tác an sinh xã hội được Ban thường vụ huyện đoàn quan tâm chỉ đạo các cơ sở đoàn và đoàn trực thuộc thực hiện tốt như thăm tặng quà cho gia đình chính sách; Mẹ Việt Nam anh hùng; các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hơn 50 triệu đồng.

Ban thường vụ huyện đoàn tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, kịp thời quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam gắn với các sự kiện lịch sử, chính trị cho Đoàn viên, thanh niên đạt tỷ lệ 100%. Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên luôn được quan tâm thường xuyên, hàng năm phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện mở các lớp tập huấn công tác Đoàn – Hội – Đội; Tổ chức các lớp cảm tình đoàn qua đó đã kết nạp mới 425 đoàn viên. Tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên hiện nay đối với tổ chức Đoàn là 1537/2557 đạt 60,1%; tổ chức Hội LHTN là 1.519/2.775 đạt 54,7% thanh niên có mặt tại địa phương. Tiếp tục triển khai đẩy mạnh các giải pháp thực hiện cuộc động “Đoàn thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam” trong năm đã giới thiệu được 49/44 đạt 111% chỉ tiêu giao; kết quả có 37/49 đoàn viên ưu tú được kết nạp (đạt tỉ lệ 75,5%).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Dũ Trung, Phó Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban thường vụ Huyện đoàn Giang Thành trong năm 2021 đồng thời đề nghị Ban thường vụ Huyện đoàn Giang Thành cụ thể hóa, thực hiện có trọng tâm các nhiệm vụ, chỉ tiêu của tỉnh đàon giao trong thời gian tới phù hợp với điều kiện của địa phương; phát huy tốt vai trò của các tổ chức đoàn; triển khai các công trình, phần việc thiết thực hiệu quả, sáng tạo nhằm chào mừng đại hội các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phong trào đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên; nâng trách nhiệm, vai trò của các cấp bộ đoàn; tiếp tục chăm bồi giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Tại hội nghị BTV Huyện đoàn đã trao 03 cờ thi đua cho đơn vị dẫn đấu cụm thi đua trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi cho 3 đơn vị; trao 05 giấy khen cho tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Nguyễn Thị Duyên